Giải pháp cách âm bar trên toà nhà cao, khách sạn

Club, Bar, Lounge trong các tòa nhà cao tầng, khách sạn được yêu thích nhưng chúng lại tồn tại nhiều hạn chế liên quan đến tiếng ồn, cách âm kém gây khó chịu cho chính các vị khách và cả những căn hộ tầng dưới.

Quán bar, club hay vũ trường đều là những khu vực phát ra âm thanh với tần suất rất lớn, liên tục và đặc biệt rất coi trọng chất lượng âm thanh trong suốt quá trình hoạt động. Những địa điểm giải trí dành cho giới trẻ luôn được thu hút bởi hệ thống âm thanh chuẩn và hay, cùng với đó là những bản nhạc bắt trend. 
Tiếng ồn từ các quán bar hay vũ trường nếu không có những giải pháp tiêu âm và cách âm quán Bar đúng cách sẽ gây ra không ít những phiền hà cho cả chủ quán lẫn những người dân sinh sống tại các khu vực xung quanh.

Ngày nay, nhiều quán bar, pub, lounge được đặt trên sân thượng, tầng cao nhất của 1 toà nhà, hay 1 căn hộ để có thể mang đến những trải nghiệm thú vị cho khách hàng. Để đáp ứng tâm lý sự trải nghiệm những điều mới lạ, nhìn ngắm cả thành phố từ trên cao, không bị che khuất bởi các tầng tán cây, nhà tầng hay các căn chung cư sát nhau, thì các quán bar, pub sân thượng trên các toà nhà cao tầng, khách sạn đang thu hút rất nhiều khách hàng. Bên cạnh đó, chất lượng âm thanh cùng với những bản nhạc hay luôn là điều kiện cần có để thu hút được khách, kể cả những vị khách khó tính nhất. 

Hiện nay, qua các cuộc khảo sát, số lượng bar, club, lounge sân thượng đạt chuẩn âm thanh, đảm bảo khả năng cách âm chống ồn, chống rung xuống bên dưới là rất ít. Nguyên nhân có thể là do chủ đầu tư chưa quan tâm, chưa thấy được tầm quan trọng của việc chống rung cho công trình nên chưa đầu tư đúng mức. Hoặc nguyên nhân nữa đến từ phía đơn vị thi công, không hiểu rõ về bản chất của âm thanh, không biết cách sử dụng vật liệu cách âm tiêu âm phù hợp và không thi công đúng kỹ thuật.

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm làm trong nghề thiết kế nội thất cho karaoke kinh doanh, quán bar, pub,... chúng tôi nhận thấy rằng cần tư vấn chính xác nhất để hạn chế việc làm ảnh hưởng đến những khu vực xung quanh, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách, và hạn chế mức độ chi phí tối đa cho chủ quán. Vấn đề cách âm khó nhưng không phải là không làm được, chỉ cần đúng kĩ thuật thì hoàn toàn có thể cải thiện được vấn đề ngay tức khắc. 

Vậy điều gì xảy ra nếu không sử dụng giải pháp thi công tiêu âm và cách âm cho quán Bar, Club, Lounge trong các tòa nhà cao tầng, khách sạn?

Hầu hết những không gian phục vụ cho mục đích giải trí công cộng như quán bar, club hay Lounge trong các tòa nhà cao tầng, khách sạn thì đều phải mở âm thanh hết công suất với tần số cực lớn. Do đó, nếu không xử lý tiêu âm và cách âm đúng cách cho những nơi này thì chắc chắn sẽ mang lại cho chủ công trình những phiền phức không hề nhỏ.

Nguyên lý tiêu âm cách âm tiêu âm cho cho quán Bar, Club, Lounge trong các tòa nhà cao tầng, khách sạn?

Quán Bar, Club, Lounge trong các tòa nhà cao tầng, khách sạn thậm chí còn có cường độ âm thanh lớn, vang gấp nhiều lần. Do đó, các phương pháp tiêu âm cách âm dành cho các quán bar hay Club, Lounge trong các tòa nhà cao tầng, khách sạn càng phải được đầu tư đúng cách thì mới có thể đạt được hiệu quả âm học như mong đợi.

Nguyên tắc quan trọng nhất trong việc tiêu âm và cách âm cho quán bar, Club, Lounge trong các tòa nhà cao tầng, khách sạn chính là phải đảm bảo xử lý làm tiêu biến các tạp âm, dội âm. Đồng thời cần ngăn không cho âm thanh bên trong không gian quán bị lọt ra ngoài và ngược lại.

>> Xem thêm: Cửa cách âm nguyên lý chống ồn cho karaoke

Giải pháp tiêu âm và cách âm tối ưu cho Bar, Club, Lounge trong các tòa nhà cao tầng, khách sạn

Nếu không cách âm chống rung đúng kỹ thuật, tiếng ồn của âm thanh cỡ lớn khiến các căn hộ xung quanh. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc về âm thanh, chúng tôi hiểu được để cách âm hệ thống âm thanh phát ra cỡ lớn để cách âm, tiêu âm không hề đơn giản, mà phải đáp ứng đủ các yêu cầu và tính toán cho hợp lý. 

Chúng tôi biết rằng những công trình này vừa có tiếng ồn, vừa có độ rung lắc, âm vang đội xuống tầng dưới là rất lớn vì vậy cần có sự cách ly chặn tiếng ồn truyền qua kết cả cấu tường, sàn, mái kết hợp với việc giảm chấn kết cầu ở mức độ cao để tạo hệ cách âm hoàn chỉnh cho sàn, tường vách và trần. 
Phòng cách âm tiêu chuẩn phải đảm bảo được độ dày của tường, vật liệu cách âm, và cách âm mặt ngoài của tường. 
Để tiết kiệm chi phí, có thể dùng cửa cách âm chuyên nghiệp với độ dày lên đến 150mm và có nhiều lớp vật liệu cách âm trong lõi. Hoặc có thể dùng cửa nguyên tấm, bên cạnh cửa lót các gioăng cao su ôm vào khe cửa và không để chừa ra các khe hở không khí. 
Bên cạnh đó, chủ đầu tư và công ty nội thất cần có những lựa chọn vật liệu cách âm dựa trên sự tư vấn kỹ lưỡng khi đơn vị nội thất đi khảo sát công trình. Mỗi loại hình kinh doanh sẽ được tư vấn những vật liệu cách âm, tiêu âm hợp lý, đáp ứng chất lượng và giá thành vô cùng hợp lý. 

Mọi thông tin cần hiểu rõ hơn về các sản phẩm, vật liệu cách âm tiêu âm, cách thi công vật liệu đúng kỹ thuật vui lòng liên hệ đội ngũ nhân viên của AZKTV để được giải đáp chính xác và nhanh nhất.