Thiết kế phòng thu âm

Thiết kế phòng thu âm tại nhà hay dự án phòng thu âm được AZKTV KARAOKE tư vấn thiết kế với quy trình cách âm, tiêu âm, tán âm, ...sử lý âm thanh trong nhất tránh tạp âm trong không gian phòng thu âm chuyên nghiệp

THIẾT KẾ PHÒNG THU ÂM CHUYÊN NGHIỆP TẠI NHÀ CẦN BIẾT

Thiết kế nội thất phòng thu âm cần chú ý tới không gian nội thất trang trí trong phòng và các phương pháp sử lý âm học để được những bản thu âm hay nhất không chứa tạp âm.

 

mau-phong-thu-am-tai-nhaMẫu phòng thu âm tại nhà chuyên nghiệp

 

Nội thất phòng thu âm đẹp chưa chắc đã thu âm hay vậy bạn cần biết những yếu tố nào ảnh hưởng đến những bản thu âm của bạn?

Với không gian nội thất phòng thu âm trước hết bạn cần chú ý đến các yếu tố: Cách âm, tiêu âm, tán âm, bass trap  để sử lý âm học tốt nhất trong phòng thu âm.

* Cách âm là gì: 

Cách âm là ngăn chặn âm thanh không cho bên trong lọt ra bên ngoài hoặc bên ngoài lọt vào bên trong, đơn giản hơn là tạo không gian độc lập không bị tiếng ồn tác động đến không gian phòng thu âm hay phòng cần yên tĩnh.

Cách âm có các phương pháp như: truyền thống hay hiện đại là phun bọt PU foarm cách âm ( Xem thêm tại: Thi công Cách Âm )

* Tiêu Âm là gì:

Tiêu âm hay hút âm là việc tạo vật liệu hút âm không tạo sự va đập âm thanh trong không gian gây tiếng vọng hoặc ù. Tiêu âm giúp âm thanh nghe rõ hơn chuẩn hơn không bị vọng, lệch, méo tiếng.

* Tán âm là gì?

Tán âm chính là việc điều hướng sóng âm theo nhiều hướng khác nhau để tạo ra âm thanh chân thực hơn. Định nghĩa, tán âm là từ gọi chung cho những vật thể có bề mặt không bằng phẳng. Cũng bởi vì sự không bằng phẳng này mà sóng âm khi va chạm đến nó sẽ bị phản xạ lại theo một trật tự nào đó. Mà không gây ra bất kì một sự méo mó nào về âm hình cũng như âm trường

* Bass trap là gì?

Basstrap về nguyên lý Basstrap là một tiêu âm thôi, nhưng vì đối tượng mà basstrap nhắm đến là những âm trầm cho nên nếu chỉ sử dụng những miếu tiêu âm bình thường thì phải dùng những miếng rất rất dày. Để khắc phục chuyện đó kết cấu của Basstrap có thay đổi chút so với miếng tiêu âm thông thường, và được sử dụng thêm một hoặc 2 hiện tượng vật lý là “dao động cưỡng bức” và “hiệu ứng Helmholtz”.

MẪU PHÒNG THU ÂM ĐẸP TẠI NHÀ CHUẨN CHUYÊN NGHIỆP

Phòng thu âm từ lâu đã không còn là một thứ gì đó quá xa xỉ và chỉ dành cho dân chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tự mình thiết kế một phòng thu tại nhà để phục vụ cho nhu cầu, đam mê của mình.

Phòng thu âm, cách âm Studio hiện nay chắc không còn gì xa lạ gì nữa đối với những người đam mê ca hát hiện nay. Tuy nhiên, để thiết kế riêng cho mình một căn phòng thu âm tại nhà hay chuyên nghiệp như thế nào cho hiệu quả và đẹp nhất mới là vấn đề mà chúng ta cần quan tâm.

Để bắt đầu bạn nên thiết kế một phòng thu cơ bản nhất có thể - điều này hoàn toàn khả thi và đây cũng là cách những người đi trước khuyến khích, vì như mọi sở thích khác nếu đầu tư quá nhiều ngay tại thời điểm bắt đầu sẽ dể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp và cảm thấy như đây là một gánh nặng.

Liên hệ AZKTV KARAOKE chuyên gia thiết kế thi công Phòng Thu Âm cách âm sẽ giúp bạn giải quyết mọi băn khoăn ngay hôm nay.