Top 3 vật liệu thi công karaoke an toàn chống cháy được ưa chuộng hiện nay

Việc thi công quán karaoke hiện nay không chỉ tập trung vào việc thiết kế quán mà còn chú trọng đến cả các nguồn vật liệu sử dụng trong quán, nhất là những vật liệu chống cháy. Bài viết dưới đây sẽ AZ KTV KARAOKE DESIGN giới thiệu tới bạn đọc Top 3 vật liệu thi công karaoke an toàn chống cháy được ưa chuộng hiện nay.

1. Hiểu thế nào là vật liệu thi công karaoke an toàn chống cháy

Vật liệu thi công karaoke an toàn chống cháy được hiểu là những loại vật liệu có khả năng ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình lây lan của ngọn lửa nhờ vào tính chất chịu nhiệt cao của nó, việc truyền nhiệt qua các loại vật liệu này sẽ rất khó khăn. Bên cạnh đó, nó phải có tính ứng dụng cao để có thể dễ dàng thi công tại những khu vực đặc biệt như quán karaoke.

Trên thực tế hiện nay chưa có bất kỳ nghiên cứu nào phát hiện ra một loại vật liệu có hiệu quả chống cháy an toàn lên tới 100%, mà chỉ có những vật liệu thế hệ mới chống cháy ở mức độ vừa phải, có thể góp phần làm giảm sự cháy trong một khoảng thời gian nhất định, có thời gian để nhanh chóng ứng cứu, bảo vệ được tính mạng và tài sản trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Do đó, mặc dù trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu chống cháy khác nhau nhưng chúng ta cần có cách nhìn nhận đúng đó là hiệu quả chống cháy sẽ càng cao khi kết hợp nhiều loại vật liệu chống cháy khác nhau trong cùng một công trình, nhưng không thể đạt đến hiệu quả chống cháy tuyệt đối. Định hướng cách lựa chọn những vật liệu chống cháy an toàn cho quán karaoke một cách phù hợp.

2. Top 3 vật liệu thi công được ưa chuộng hiện nay

2.1. Bông thủy tinh Glasswool

Bông thủy tinh chống cháy Glasswool là loại bông được thiết kế bao gồm nhiều sợi thủy tinh mỏng manh, sắp xếp theo một kết cấu xốp có dạng tương tự như giống như kết cấu của sợi len. Các sợi thủy tinh được gắn kết với nhau chặt chẽ mang lại khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy an toàn.

Trong trường hợp không may xảy ra hỏa hoạn thì tính trơ của bông thủy tinh Glasswool giúp nó nhanh chóng cô lập nhiệt và nếu có tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa thì sẽ không bắt lửa.

Bên cạnh đó, bông thủy tinh Glasswool còn có khả năng kháng nước, không thay đổi hình dạng, kích thước trong môi trường nồm ẩm, có độ bền cao theo thời gian và không hình thành nấm mốc, điều này giúp nó luôn sạch sẽ và ở trong tình trạng tốt nhất.

Bông thủy tinh Glasswool trên thị trường hiện nay có hai loại là loại phủ màng nhôm bên ngoài và loại không phủ màng nhôm bên ngoài. Tùy vào chủng loại thì giá thành sẽ có sự khác biệt nhất định. Được thiết kế khá thuận tiện cho việc di chuyển, có trọng lượng nhẹ, tính đàn hồi cao nên bông thủy tinh Glasswool giúp việc thi công lắp đặt trở nên vô cùng dễ dàng.

2. Túi khí chống cháy

Túi khí chống cháy là sản phẩm túi cách nhiệt đời mới được thiết kế dựa trên hoạt động của nguyên lý bức xạ nhiệt. Túi khí chống cháy được thiết kế gồm một lớp túi khí bên trong có dạng tổ ong với một lớp màng nhôm, bên ngoài là một tấm nhựa tổng hợp Polyethylene được phủ lớp màng nhôm.

Đây là loại vật liệu rất hữu dụng trong việc chống nóng, cách nhiệt khi thi công quán karaoke, giảm thiểu việc tiêu thụ điện năng cho hệ thống làm mát của quạt gió và điều hòa trong các quán karaoke khép kín.

Hiện nay trên thị trường sử dụng chủ yếu là túi khí chống cháy của Cát Tường các loại như loại làm từ nhôm nguyên chất với các sản phẩm mang ký hiệu 8A2, A1, A2 – Double, A2, 8A2 – Double, AP… ; các loại túi khí mạ nhôm có ký hiệu P1, 8P2 – Double, P2, P2 – Double, 8P2; các loại túi khí sợi thủy tinh…Tùy vào nguồn kinh phí sẵn có để khách hàng đưa ra những lựa chọn phù hợp cho quán karaoke kinh doanh của mình.

2.3. Bông khoáng chống cháy Rockwool

Bông khoáng chống cháy Rockwool có nhiều tên gọi khác nhau như len đá, bông khoáng cách nhiệt. Chúng được sản xuất bằng cách tái chế đá Basalt cùng với quặng xỉ để cho ra một sản phẩm có khả năng chống chịu nhiệt độ lên tới 1177 0C.

Bên cạnh đó với chất liệu làm từ đá khiến cho cấu trúc của Bông khoáng chống cháy Rockwool luôn được giữ vững ổn định, dẻo dai và chứa các lỗ khí giúp cách âm tốt, nhất là trong các không gian kín.

Các sợi bông được tạo ra trong bông khoáng chống cháy Rockwool rất giòn, do đó khi sử dụng cần dùng các loại dụng cụ có độ sắc cao như kéo, dao để cắt bông khoáng nhằm hạn chế tối đa việc gây ra bụi và làm khó chịu cho da của người thi công.

Trên đây là top 3 vật liệu thi công karaoke an toàn chống cháy được ưa chuộng hiện nay AZ KTV KARAOKE DESIGN muốn giới thiệu tới bạn đọc. Là CTCP Tư vấn xây dựng nội thất AZ Việt Nam - AZ KTV KARAOKE DESIGN hi vọng bạn có thể lựa chọn được những loại vật liệu phù hợp an toàn, chống cháy để bảo vệ cơ sở kinh doanh dịch vụ ca hát của mình một cách hiệu quả nhất.

CTCP Tư vấn xây dựng nội thất AZ Việt Nam - AZ KTV KARAOKE DESIGN

Website: www.karaokedep.com.vn/ www.phongkaraokedep.com.

Email: azktvgroup@gmail.com – 0973.682.662 – 0933.357.899

Xem thêm thiết kế của chúng tôi tại Twitter, Youtube, facebook, Printerest, linkedin, instagram….