Quy trình thi công quán karaoke đẹp như thế nào?

Muốn có một quán karaoke đẹp cần đòi hỏi phải tuân thủ theo quy trình thi công nhất định. Sau đây AZKTV KARAOKE sẽ giúp bạn hình dung tổng thể quy trình thi công quán karaoke đẹp như thế nào?

Bước 1: Tìm hiểu nhu cầu của chủ kinh doanh quán karaoke và khảo sát thực tế mặt bằng thi công

          Sau khi đơn vị thi công trao đổi bàn bạc sơ bộ với chủ kinh doanh quán karaoke thông qua điện thoại hoặc zalo, facebook …về nhu cầu thi công quán karaoke theo phong cách nhất định. Sẽ có đội kiến trúc sư, nhân viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm đến tận địa chỉ được cung cấp dự kiến mở quán karaoke để khảo sát trước mặt bằng chuẩn bị thi công karaoke. Đồng thời trao đổi trực tiếp với chủ kinh doanh về mục đích kinh doanh, phong cách muốn chọn lựa cho phòng karaoke.

QUY-TRINH-THIET-KE-KARAOKEQuy trình thiết kế thi công karaoke AZKTV

          Hai bên thống nhất phương án, đơn vị thi công sẽ bắt đầu lên bản vẽ thiết kế 3D cho tổng thể quán karaoke, đưa ra mẫu quán karaoke đẹp để chủ kinh doanh chọn lựa, từ các phương án cách âm, tiêu âm, màu sắc, trang trí cho đến nội thất theo yêu cầu của chủ kinh doanh và phù hợp với yếu tố thẩm mỹ của quán.

Bước 2: Xem thử bản thiết kế 3D của quán karaoke, chốt phương án thiết kế và ký hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên

          Tại bước này, hai bên sẽ trao đổi những vấn đề hợp lý hoặc thiếu hợp lý trong bản thiết kế 3D của quán karaoke. Từ đó chốt phương án cuối cùng và ký kết hợp đồng ghi rõ trách nhiệm của hai bên, thời hạn hoàn thành quán và phương án thanh toán tiền thi công.

Bước 3: Thi công quán karaoke đẹp

          Đây là bước quan trọng nhất khi thi công quán karaoke đẹp. Việc thi công sẽ được tiến hành với nhiều công đoạn khác nhau.

          - Chuẩn bị các nguyên vật liệu để thi công, gồm các thiết bị về nguồn điện, hệ thống phòng cháy chữa cháy, cấp hút khí, cách âm và tiêu âm, âm thanh, ánh sáng, điều hòa...

          - Tiến hành thi công nguồn điện: Đối với quán karaoke kinh doanh, để đảm bảo cho hoạt động của quán phục vụ tốt mục đích kinh doanh của quán, cần phải lắp nguồn điện 3 pha. Trong đó 01 pha sẽ chia cho các thiết bị ánh sáng, 01 pha sẽ chia cho các thiết bị âm thanh, 01 pha còn lại sẽ chia cho điều hòa và hệ thống cấp hút khí.

          - Thi công hệ thống cấp hút khí: Đây là công đoạn đòi hỏi tới tay nghề cao của các kỹ sư thuộc đơn vị thi công. Việc lắp đặt hệ thống này cần được đi sát với trần của quán karaoke.

          - Thi công điều hòa: Xác định vị trí của điều hòa trong bản thiết kế, để có thể đi dây điện, dây đồng và ống thoát nước hợp lý, tránh hiện tượng trào ngược hệ thống thoát nước vào trong điều hòa.

          - Thi công hệ thống phòng cháy, chữa cháy: Muốn đảm bảo sự an toàn cho các quán karaoke kinh doanh thì bắt buộc phải thi công hạng mục này. Để lắp đặt các hệ thống này chính xác cần đòi hỏi sự cẩn thận trong quá trình thi công.

          - Thi công cách âm, tiêu âm: Trước tiên đơn vị thi công sẽ tiến hành hàn khung xương bằng thép mạ kẽm có độ dày 12mm vào tường. Sau đó tiến hành đưa các lớp vật liệu cách âm vào để tiến hành cách âm tường. Việc cách âm sẽ gồm ít nhất là 4 lớp với các loại vật liệu có khối lượng cụ thể nhất định. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến giá thi công phòng karaoke. Bởi lẽ, vật liệu cách âm được đưa vào càng nhiều thì giá thành thi công sẽ càng tăng.

          - Thi công hệ thống ánh sáng:  Để có một quán karaoke đẹp thì yếu tố ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng trong quá trình thi công. Các kỹ sư của đơn vị thi công, căn cứ trên tình hình thực tế và bản thiết kế 3D để lắp đặt hệ thống ánh sáng sao cho hài hòa, bắt mắt. Tạo cảm giác cho quán karaoke trở nên lung linh, huyền ảo, tạo cảm hứng đối với khách hàng.

          - Thi công điều hòa, tivi: Căn cứ vào diện tích của căn phòng, đơn vị thi công sẽ tư vấn và lên phương án sử dụng điều hòa hợp lý. Thông thường đối với các quán karaoke thì điều hòa được lắp phải có tải trọng ít nhất từ 1200BTU trở lên và lắp ít nhất 02 cái trong quán. Cùng với đó, lắp đặt tivi và hệ thống thiết bị dùng để chạy chữ trên màn hình tivi. Các tivi trong phòng hát được lắp đối lập nhau để có thể thuận lợi cho khách hàng khi xem lời bài hát.

          - Thi công hệ thống âm thanh: Muốn có một quán karaoke đẹp đúng nghĩa thì hệ thống âm thanh phải được lắp đặt cân xứng, tạo nên độ vang nhất định, không gây cảm giác chói tai cho khách hàng khi vào quán. Các loa phát âm thanh sẽ được đơn vị thi công lắp đặt tại các góc phòng một cách hợp lý. Thêm vào đó, hệ thống micro hát được chọn lựa cẩn thận, giúp nâng tông giọng hát của khách hàng, khiến khách hàng luôn say mê với việc ca hát của mình.

          - Thi công nội thất: Tùy vào lựa chọn của chủ kinh doanh, đơn vị thi công sẽ lên phương án cụ thể. Bởi vì, nếu lựa chọn thiết kế karaoke VIP thì nội thất hoàn toàn khác so với nội thất trong thiết kế karaoke bình dân.

Bước 4: Chạy thử nghiệm quán karaoke trước khi đưa vào kinh doanh:

          Việc chạy thử nghiệm này sẽ giúp cho chủ kinh doanh cũng như đơn vị thi công đánh giá lại chất lượng thi công. Kịp thời điều chỉnh những sai sót trong quá trình thi công.

B5: Nghiệm thu và bảo hành quán karaoke

          Trên đây AZKTV KARAOKE vừa giới thiệu tới các bạn quy trình thi công quán karaoke đẹp như thế nào? Hy vọng những gợi mở của chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ về quy trình thi công, tránh được những sai sót trong khi xây dựng quán karaoke kinh doanh./