Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu thi công karaoke an toàn chống cháy

Việc lựa chọn vật liệu thi công karaoke an toàn chống cháy tưởng chừng như khá đơn giản, dễ dàng đối với chủ kinh doanh các cơ sở giải trí nhưng nó cũng có những rủi ro nhất định. Do đó, để hạn chế tối đa những rủi ro cần phải có những kinh nghiệm nhất định. Những kinh nghiệm ấy là gì? Bài viết dưới đây của  AZ KTV KARAOKE DESIGN sẽ cho bạn câu trả lời.

1. Tại sao cần sử dụng các vật liệu chống cháy khi thi công phòng karaoke

Các quán kinh doanh dịch vụ karaoke luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao và có thể bị cháy bất cứ khi nào. Bởi các nội thất cũng như vật liệu trang trí trong quán karaoke thường sử dụng các loại vật liệu dễ bắt lửa. Quán karaoke thường là địa điểm tụ tập đông người, sử dụng các phòng hát khép kín nên gặp nhiều khó khăn khi chữa cháy.

Chính vì vậy, việc đưa ra các giải pháp chống cháy thi công quán karaoke là việc làm rất quan trọng. Thay vì việc phải đi khắc phục hậu quả do hỏa hoạn gây ra, thì việc sử dụng vật liệu chống cháy trong quá trình thi công quán sẽ góp phần làm giảm tối đa nguy cơ có khả năng bị hỏa hoạn.

Nếu trong trường hợp không may xảy ra hỏa hoạn, quán karaoke sử dụng các vật liệu chống cháy thì thiệt hại về người và tài sản sẽ được giảm đến mức thấp nhất. Việc sử dụng các loại vật liệu sẽ làm phân nhỏ các đám cháy, ngăn cản hoặc làm chậm quá trình lây lan lửa từ nơi bị cháy đến các khu vực xung quanh. Kéo dài thời gian di tản của khách hàng trong quán karaoke, kịp thời đưa các phương tiện ứng cứu vào hỗ trợ dập lửa.

2. Kinh nghiệm khi lựa chọn vật liệu thi công karaoke an toàn chống cháy

2.1. Lựa chọn loại vật liệu  chống cháy dễ thi công

Trong quán karaoke ngoài những mặt phẳng sẵn có còn có những góc cạnh khác nhau. Do đó khi thi công sẽ gặp khó khăn và mất nhiều thời gian. Nếu không chú ý đến những góc nhỏ này thì nó sẽ là một yếu điểm dẫn đến việc phòng cháy bị giảm hiệu quả.

Đây cũng là hạn chế mà nhiều chủ cơ sở kinh doanh quán karaoke mắc phải, bởi họ chỉ chú trọng đến việc chống cháy ở các bề mặt tường trong quán, mà không chú ý đến những chi tiết nhỏ.

Do đó, khi mua các vật liệu chống cháy cho quán karaoke kinh doanh, bạn cần phải tìm tới những loại vật liệu dễ thi công, những loại vật liệu này sẽ giúp chống cháy được ở những góc khuất, nơi ngọn lửa có thể nhanh chóng xâm nhập tới khi có hỏa hoạn.

2.2. Lựa chọn kích thước, hình dạng phù hợp

Trên thị trường có khá nhiều loại vật liệu chống cháy với các kích cỡ, hình dạng khác nhau. Cho nên bạn cũng cần phải biết cách lựa chọn những loại vật liệu phù hợp.

Đối với các vị trí chống cháy có diện tích nhỏ nên sử dụng những loại vật liệu chống cháy có kích thước, hình dạng nhỏ và ngược lại ở những vị trí rộng rãi muốn chống cháy thì cần phải sử dụng các loại vật liệu có kích thước, hình dạng lớn để thi công.

Kích cỡ, hình dạng của vật liệu chống cháy sẽ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc đưa sản phẩm vào vị trí cần chống cháy có mang lại hiệu quả như mong đợi hay không và có giảm được chi phí khi thi công hay không.

2.3. Xem xét thời gian chống cháy

Đối với mỗi loại vật liệu khác nhau lại có thời gian chống cháy khác nhau. Có loại vật liệu chống cháy được 2 giờ, loại chống cháy được 3 giờ, có loại lại chống cháy lên đến 4 giờ…Do đó, khi chọn lựa vật liệu chống cháy bạn cần phải cân nhắc kỹ càng. Vật liệu có thời gian chống cháy càng lâu thì sẽ giảm được thiệt hại nhiều nhất và giúp cho việc chữa cháy được nhanh hơn.

2.4. Chi phí mua vật liệu chống cháy

Thực tế thì bất kỳ quán karaoke xây dựng mới nào cũng phải cần một số lượng lớn các vật liệu chống cháy. Do đó, chi phí dùng để mua vật liệu chống cháy luôn là mối quan tâm lớn của chủ đầu tư. Nhiều người thường có tâm lý lựa chọn những loại vật liệu chống cháy giá rẻ để sử dụng. 

Tuy nhiên cần lưu ý rằng vật liệu rẻ sẽ luôn đi kèm với nó là chất lượng sử dụng không tốt. Do đó, bạn cần phải nghiên cứu và tính toán để đưa ra được phương án hợp lý về mặt chi phí và đảm bảo đầy đủ chức năng chống cháy.

Như vậy, AZ KTV KARAOKE DESIGN đã giới thiệu tới bạn những kinh nghiệm lựa chọn vật liệu thi công karaoke an toàn chống cháy cơ bản. Bạn có thể mua những vật liệu này để đơn vị thi công thực hiện hoặc có thể yêu cầu đơn vị thi công tiến hành lắp đặt trọn gói những vật liệu nêu trên.

Bạn cũng có thể tham khảo các dịch vụ thi công quán karaoke tại công ty AZ KTV KARAOKE DESIGN của chúng tôi. Được biết đến là một công ty chuyên về lĩnh vực dịch vụ karaoke lâu năm trong giới thi công các dịch vụ giải trí, chắc chắn chúng tôi sẽ dễ dàng giúp bạn hoàn thành quán karaoke như ý một cách nhanh chóng.

CTCP Tư vấn xây dựng nội thất AZ Việt Nam - AZ KTV KARAOKE DESIGN

Website: www.karaokedep.com.vn/ www.phongkaraokedep.com.

Email: azktvgroup@gmail.com – 0973682662 – 0933

Xem thêm thiết kế của chúng tôi tại Twitter, Youtube, facebook, Pinterest, linkedin, instagram…