Điểm danh các loại vật liệu thi công karaoke an toàn chống cháy hiện nay

Vật liệu thi công karaoke an toàn chống cháy là một thành phần chính không thể thiếu trong các công trình xây dựng quán karaoke hiện nay. Nó là yếu tố để giúp quán karaoke có đầy đủ tiêu chuẩn để đi vào hoạt động theo quy định của pháp luật hiện nay. Vậy có những loại vật liệu nào?

 1. Phân loại vật liệu thi công karaoke an toàn chống cháy

Có nhiều cách để phân loại vật liệu an toàn chống cháy thi công quán karaoke như: cách phân loại dựa trên thành phần cấu tạo của vật liệu, phương thức sản xuất và cách phân loại dựa trên mục đích cần sử dụng.

* Phân loại dựa trên thành phần cấu tạo của vật liệu, phương thức sản xuất

Đối với cách phân loại vật liệu thi công an toàn chống cháy này thì vật liệu được chia làm 2 loại là vật liệu tự nhiên và vật liệu tổng hợp.

Trong đó, vật liệu chống cháy tự nhiên là loại vật liệu được nhiều người sử dụng trong giai đoạn đầu khi quán karaoke mới xuất hiện. Những loại vật liệu này chưa qua xử lý hoặc mới chỉ xử lý một cách đơn giản như đá tự nhiên…

Vật liệu chống cháy tổng hợp là loại vật liệu được tạo thành thông qua các lại máy móc công nghiệp như sơn chống cháy, bông thủy tinh, tấm chống cháy….

* Phân loại dựa trên mục đích cần sử dụng

Dựa trên mục đích cần sử dụng có thể chia thành vật liệu chống cháy dành cho xây dựng cơ bản và vật liệu chống cháy dùng trong phần hoàn thiện. Trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn các loại vật liệu chống cháy dựa trên mục đích cần sử dụng.

2. các loại vật liệu chống cháy dựa trên mục đích cần sử dụng hiện nay

* Vật liệu chống cháy dành cho xây dựng cơ bản

Vật liệu chống cháy dành cho xây dựng cơ bản là những loại vật liệu được dùng để thi công phần thô của quán karaoke, Nó quyết định đến khả năng cách nhiệt ban đầu của quán. Có thể kể đến một số loại vật liệu dưới đây:

- Tấm gạch mát chống cháy: Đây là giải pháp chống cháy vô cùng hiệu quả đã được nhiều quốc gia trên thế giới đưa vào sử dụng trong các công trình xây dựng từ nhiều năm nay. Tấm gạch mát giúp chống cháy, chống ẩm, chống ướt và còn cách âm tốt. Việc sử dụng tấm gạch chống cháy có độ bền cao, thân thiện với môi trường, tạo nên không gian quán karaoke thoáng đãng, sạch sẽ.

- Xi măng chống cháy: Đây là vật liệu giúp tạo ra những kết dính giữa các loại vật liệu khác với nhau. Nhờ có xi măng, vật liệu sẽ trở nên rắn chắc và có khả năng chịu được các tác động của ngoại lực, được bảo vệ kín đáo để tránh được tác động của các yếu tố bên ngoài như: nắng, mưa….Do đó xi măng luôn là loại vật liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng quán karaoke. Xi măng chống cháy là một loại thạch cao được trộn với nước để tạo thành chất kết dính giúp ngăn ngừa lửa đi qua các khe hở của bức tường để

- Gạch siêu nhẹ chống cháy: Đây là loại vật liệu được sản xuất từ bê tông khí chưng áp AAC. Tính chất chống cháy của gạch đã được cơ quan có thẩm quyền công nhận, nó phù hợp với việc dùng để xây tường vách ngăn và có khả năng cách nhiệt trong vòng 180 phút – 240 phút, tùy vào kích thước của viên gạch. Hiện tại gạch có hai loại kích thước:  600x200x200mm và 600x200x150mm.

* Vật liệu chống cháy dùng trong phần hoàn thiện

Vật liệu vật liệu chống cháy dùng trong phần hoàn thiện như: Sơn chống cháy, tấm thạch cao, bông thủy tinh, bông khoáng rockwool….

- Sơn chống cháy: Hiện tại trên thị trường có khá nhiều loại sơn chống cháy, trong đó nổi bật nhất là sơn chống cháy Kova, sơn chống cháy Hải Phòng, sơn xịt chống cháy BOSNY, sơn chống cháy Rainbow, sơn chống cháy Thế hệ mới, sơn chống cháy KCC firemask SQ. Mỗi loại sơn của các hãng khác nhau lại có kết cấu sơn khác nhau: ví dụ như sơn chống cháy Kova kết hợp cơ chế chống cháy phồng cùng vỏ trâu; sơn chống cháy Hải Phòng lại có gốc là nhựa Poly vinyl acetate được kết hợp với các loại hóa chất có nguồn gốc Photpho và Nitow.

- Tấm thạch cao chống cháy: Đây là sản phẩm vật liệu được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến đến từ Châu Âu nhằm tạo ra một lớp giấy với lõi chứa các phụ gia đặc biệt như micro silica, sợi thủy tinh có khả năng chống cháy lên tới 150 phút.

Trên đây là các loại vật liệu thi công karaoke an toàn chống cháy hiện nay. Dựa trên quy mô, công năng của quán karaoke để chủ kinh doanh lựa chọn những loại vật liệu phù hợp cho quán của mình.

Để được tư vấn về loại vật liệu đảm bảo được các yêu cầu và tiêu chuẩn trong phòng chống cháy nổ theo Nghị định số 54/2019/NĐ-CP của Chính phủ, cũng như tư vấn chi tiết về thiết kế cũng như phương án thi công quán karaoke, bạn hãy liên hệ với AZ KTV KARAOKE DESIGN. Công ty chúng tôi có đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kinh nghiệm thực tiễn phong phú sẽ giúp bạn tạo ra một quán karaoke ấn tượng với mức giá vô cùng ưu đãi.

Thông tin liên hệ:

CTCP Tư vấn xây dựng nội thất AZ Việt Nam - AZ KTV KARAOKE DESIGN

Website: www.karaokedep.com.vn/ www.phongkaraokedep.com.

Email: azktvgroup@gmail.com – 0973.682.662 – 0933.357.899

Xem thêm thiết kế của chúng tôi tại Twitter, Youtube, facebook, Pinterest, linkedin, instagram…