Dịch vụ thi công phòng karaoke trọn gói

Thi công phòng karaoke thường có tính đặc thù, khác biệt so với việc thi công nhà hàng, quán ăn, nhà ở… Vì vậy, để có được phòng karaoke đảm bảo chất lượng, bạn nên lựa chọn dịch vụ thi công phòng karaoke trọn gói từ các công ty chuyên thiết kế, thi công phòng karaoke. Dịch vụ thi công trọn gói phòng karaoke gồm những hạng mục gì? Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về dịch vụ này.

1. Tổng thể các hạng mục được thi công đối với phòng karaoke

          Thi công phòng karaoke trọn gói sẽ bao gồm các hạng mục chủ yếu như: Phần thô, tiêu âm, cách âm; hệ thống điện, ánh sáng; hệ thống cấp, hút khí; lắp đặt bàn ghế, bục sân khấu; lắp đặt màn hình tivi, máy lạnh; hệ thống âm thanh; thi công nền, sàn, cửa.  

          Căn cứ trên diện tích thực tế mà quý khách hàng muốn lên phương án để xây dựng phòng karaoke, các công ty sẽ báo giá thi công phòng karaoke một cách chi tiết nhất và lên bảng thiết kế hợp lý đến từng chi tiết cho căn phòng hát. Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, yếu tố thời thượng và chất lượng về mặt âm thanh, ánh sáng.

 

THI-CONG-PHONG-KARAOKE-TRON-GOI

Thi công phòng karaoke trọn gói

2. Cách thức thi công đối với phòng karaoke

2.1. Thi công phần thô, tiêu âm, cách âm

 Đây là công đoạn đầu tiên trong việc thi công phòng karaoke. Thông thường sau khi khảo sát mặt bằng và xem bản thiết kế, người thi công sẽ tính toán bố trí vách, trần và chọn các điểm đặt cách âm, tiêu âm… sao cho phù hợp với diện tích và độ cao của phòng.

Chi phí làm phần thô và cách âm, tiêu âm thường rất cao. Tuy nhiên, cho dù bạn định thi công phòng hát karaoke giá rẻ thì cũng không thể tiết kiệm chi phí đối với bước thi công đầu tiên này, nên chọn những vật liệu có chất lượng để tiến hành hạng mục thi công. Vì đây là phần khó khắc phục nhất nếu như không hoàn hảo.

2.2.  Thi công hệ thống điện, ánh sáng

          Hệ thống điện thi công trong phòng karaoke gồm: dây điện, ổ cắm, công tắc, aptomat. Cách thi công phòng karaoke cần đảm bảo các yếu tố an toàn và nên khéo léo. Ẩn các thiết bị điện sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ. Cần tính toán kỹ công suất của các thiết bị trong phòng để xác lập hệ thống điện sao cho phù hợp, tránh hiện tượng quá tải khi sử dụng.

          Về ánh sáng thường sử dụng đèn moving, đèn cầu quay, đèn laze, đèn chùm, phun khói… và các bộ phận cảm biến ánh sáng.

2.3. Thi công hệ thống cấp - hút khí

          Do đặc thù phòng karaoke thường rất kín nên không thể không lắp đặt hệ thống cấp khí và hút khí. Hệ thống này giúp cho không khí trong phòng luôn được lưu thông, thoáng đãng.

          Hệ thống cấp khí gồm: quạt đẩy, cút nối, quạt đẩy cấp khí và mạng lưới hệ thống ống cấp nhằm cung cấp khí oxy vào trong phòng, giúp phòng không còn mùi, tạo cảm giác thoải mái, tránh ngột ngạt. Hệ thống hút khí gồm quạt hút ly tâm, cút nối, quạt hút tổng, mạng lưới hệ thống ống hút.

2.4. Thi công lắp đặt bàn ghế, bục sân khấu

          Dựa vào thiết kế có sẵn và diện tích của phòng hát karaoke việc thi công, lắp đặt bàn ghế và bục sân khấu sao cho phù hợp, đảm bảo tính đồng nhất và thẩm mỹ cho căn phòng.

          Thông thường, phong cách phòng là gì sẽ chọn bàn, ghế, bục sân khấu theo phong cách đó. Tuy nhiên, nên cân nhắc các loại vật liệu sử dụng để phù hợp với giá thành và tuổi thọ sử dụng theo thời gian

2.5. Lắp đặt máy lạnh, màn hình tivi

          Có thể nói tivi, máy lạnh là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong việc thi công phòng karaoke trọn gói. Tùy thuộc vào không gian, diện tích phòng các công ty thiết kế, thi công phòng sẽ tư vấn cho bạn nên lắp đặt 1 hay 2 chiếc tivi trong phòng. Hiện hay tivi trong phòng karaoke thường được lắp đặt từ 55 inch trở lên, để đảm bảo cho việc trải nghiệm khi ca hát.

          Do đặc thù phòng karaoke là phòng kín để tránh tiếng ồn nên việc trang bị máy điều hòa, máy lạnh là việc tất yếu. Tùy thuộc vào nhu cầu và diện tích phòng mà bạn cân nhắc lựa chọn chủng loại, công suất và giá thành phù hợp.

2.6. Thi công hệ thống âm thanh

          Phòng karaoke đẹp, sang trọng, hiện đại đến đâu mà chất lượng âm thanh không tương đồng, hệ thống âm thanh tệ, âm thanh dở thì sẽ là điểm trừ lớn nhất khi thi công phòng karaoke.

          Do đó, thường khi lựa chọn thi công phòng karaoke trọn gói, khách hàng sẽ được trang bị hệ thống loa, micro, amply, bass âm thanh, cục trầm, đầu đọc… việc lựa chọn đúng công suất loa, phối kết hợp giữa các thiết bị âm thanh hợp lý sẽ đưa lại chất lượng âm thanh tuyệt vời cho chất lượng giọng hát đỉnh cao.

2.7. Thi công nền, sàn, cửa

          Phần nền, sàn, cửa thường đã có sẵn; nếu chưa có hoặc bạn muốn phát huy công năng tối đa sử dụng thì nên thiết kế và thi công đảm bảo; Lưu ý thông thường sàn phòng thường được lát gạch màu trắng sáng tạo cảm giác rộng rãi và hài hòa. Cửa thường được sử dụng là cửa nhựa lõi thép giúp tăng khả năng cách âm, chống ồn và tính thẩm mỹ cao.

          Trên đây, chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn những hạng mục cơ bản khi sử dụng dịch vụ thi công phòng karaoke trọn gói. Nếu bạn là người đang có nhu cầu kinh doanh phòng karaoke thì hãy liên hệ với AZKTV KARAOKE. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn thi công, báo giá hợp lý, để bạn có thể đạt được thành công lâu dài trong việc kinh doanh của mình./.