Chi tiền tỷ chạy đua với thông tư và quy định mới nhưng quán karaoke vẫn chưa được hoạt động

Suốt 6 tháng không được đón khách, nhiều chủ quán karaoke tại TP.HCM kêu cứu vì có nguy cơ mất hàng chục tỉ đồng tiền đầu tư, sửa chữa… Tại phố karaoke Sư Vạn Hạnh (Q.10), hầu hết các quán hát cũng đã “bay màu” vì không trụ nổi.

Quán karaoke FYou nằm trên mặt tiền đường 3 tháng 2 (P.12, Q.10, TP.HCM) có 30 phòng hát, suốt 6 tháng qua đã không được đón khách, dù chủ quán đã bỏ thêm gần 6 tỉ đồng để sửa chữa.

Quán đã dỡ toàn bộ đồ trang trí dễ cháy nổ, bố trí lối thoát nạn, đóng kín buồng thang, thông gió hành lang nhưng đến nay vẫn chưa được nghiệm thu.

Theo lời ông Vũ Quang (chủ hệ thống karaoke Fyou), đơn vị phòng cháy chữa cháy đã xuống kiểm tra và không yêu cầu làm thêm bất cứ hạng mục gì, tuy nhiên quán vẫn chưa được mở để chờ ý kiến của lãnh đạo thành phố và các ban ngành khác.

Chuỗi karaoke của ông Quang có 4 địa điểm nhưng đã phải đóng cửa 2 chi nhánh, còn lại chuyển mô hình để hoạt động cầm chừng.

"Mặt bằng hàng tháng mỗi cơ sở 200-300 triệu, cơ sở nhỏ cũng 200 triệu, cơ sở lớn cũng trên 300 triệu, nên không thể chờ đợi thêm được nữa về phòng cháy chữa cháy đành phải nghỉ và chuyển sang mô hình kinh doanh khác để giữ mặt bằng hoặc không phải trả lại mặt bằng cho chủ nhà chứ không còn tiền trả nữa", Chủ hệ thống Karaoke Fyou TP.HCM nói.

thi-cong-karaoke-tphcm

Đường Sư Vạn Hạnh (P.12, Q.10) được mệnh danh là phố karaoke ở TP.HCM khi trước đây có hàng chục quán karaoke trên con đường này. Tuy nhiên, nhiều ngày qua, nhiều quán karaoke trên đường này đã dỡ hết bảng hiệu, đóng cửa, trả mặt bằng vì không được đón khách, dù trước đó đã bỏ từ vài tỉ đến vài chục tỉ để để đầu tư trang thiết bị, phòng hát.

 

thiet-ke-karaoke-tphcm

Sáng 17.2.2023, đi dọc con đường Sư Vạn Hạnh gần như đã không còn thấy bóng hình của các quán karaoke ngày xưa.