Báo giá cách âm phòng karaoke bằng phun PU Foam

    Một trong những vật liệu cách âm phòng karaoke tốt nhất hiện nay đó là sử dụng PU Foam. Đây là phương pháp cách âm tiên tiến, hiện đại đang rất phổ biến trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về báo giá cách âm phòng karaoke bằng phun PU Foam như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp điều đó giúp bạn.

1. Vật liệu sử dụng cách âm phòng karaoke

          Khác với các loại hình kinh doanh dịch vụ khác như quán café, quán trà chanh, nhà hàng…phòng karaoke là khu vực phát ra âm thanh với cường độ cao, trong thời gian dài. Vì vậy, cần tránh làm ô nhiễm tiếng ồn ra xung quanh cần phải tiến hành cách âm phòng karaoke.

          Hiện nay các âm phòng karaoke có thể sử dụng nhiều vật liệu cách âm khác nhau như: bông thủy tinh, tấm inox, miếng dán cách âm phòng karaoke, phun PU Foam, xốp cách âm….Tùy vào các loại vật liệu cách âm mà đơn vị thi công lên phương án tiến hành cách âm cho phù hợp.

2. Phun PU Foam - Giải pháp cách âm hiệu quả cho phòng karaoke

          Khác với các loại vật liệu cách âm khác trên thị trường, hiện nay phun PU Foam đang được xem là giải pháp cách âm vô cùng hiệu quả. Công nghệ phun PU Foam được công nghệ tiên tiến được các quốc gia Châu Âu sử dụng trong nhiều năm qua, hiện nay đã được ứng dụng rộng rãi tại các nước tại khu vực Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…, trong đó có Việt Nam.

          Mặc dù du nhập vào Việt Nam chưa lâu, nhưng việc sử dụng công nghệ phun PU Foam tại các công trình cách âm phòng karaoke đã cho thấy hiệu quả vượt trội của nó.

          Nguyên liệu PU Foam là một hợp chất gồm hai thành phần chủ yếu là polyols, isocyanate. Các thành phần này được kết hợp với nhau và đưa vào phối trộn bằng thiết bị đặc biệt. Thông qua quá trình trộn đã tạo ra một sản phẩm PU Foam có màu trắng ngà, xốp nhẹ và không có mùi. Tuy nhiên sản phẩm này vẫn còn ở dạng lỏng và được đóng vào các thùng kín, đề phòng không khí lọt vào. Nếu để hở ra bên ngoài dẫn đến việc tiếp xúc với không khí, sản phẩm PU Foam sẽ lập tức bị nở phồng lên.

          PU Foam được các đơn vị thi công cách âm phòng karaoke sử dụng máy bơm cao áp  phun trực tiếp PU Foam ở dạng nước lỏng lên bề mặt tường. Chỉ sau vài giây khi tiếp xúc mặt tường, chỗ nước PU Foam sẽ nở đều với độ dày từ 5cm - 12cm và nhanh chóng đông cứng tạo thành hình dạng của những tấm bọt xốp. Tùy thuộc vào sự chọn lựa độ dày của chủ kinh doanh phòng karaoke, để các đơn vị thi công tiến hành phun PU Foam cho phù hợp.

          Với việc phun PU Foam, có thể dễ dàng lấp đầy các lỗ hổng tại phần tiếp giáp giữa các vách tường hay giữa tường và trần với nhau. Qua đó, loại bỏ hoàn toàn được các khe hở khiến âm thanh bị lọt ra ngoài. Tạo nên một phòng karaoke hoàn toàn kín, không mối nối, giúp cách âm hiệu quả.

          Những điểm vượt trội của PU Foam so với các loại vật liệu cách âm phòng karaoke thông thường đó là:

          - Sản phẩm có đặc tính không mùi nên an toàn đối với sức khỏe của người sử dụng. Đây là một điểm cộng cho PU Foam so với một số vật liệu cách âm gây mùi khó chịu khác trong phòng karaoke.

          - Cấu tạo thành phần của nó gồm những hoạt chất mà khi kết hợp có khả năng ngăn chặn được sóng âm xuyên qua. Cùng với cấu trúc open cell làm âm thanh phải đi theo đường ziczac thay vì đi đường thẳng theo phương dọc hay phương ngang. Người ta đã tiến hành thí nghiệm với mẫu PU Foam có độ dày 20mm thì cho thấy nó cáo khả năng cách âm lên tới 23,08 dB. Đây là tiêu chuẩn về chỉ số cách âm cao nhất hiện nay vượt hơn hẳn các loại nguyên vật liệu cách âm đang có trên thị trường.

          - Sản phẩm cách âm bằng PU Foam có khả năng cách nhiệt tốt với độ dẫn nhiệt thấp chỉ khoảng 0,020-0,023W/(m2K). Do đó, đáp ứng được yêu cầu về phòng cháy đối với phòng karaoke.

          - Với tính chất xốp, nhẹ, PU Foam là nguyên liệu cách âm phòng karaoke giá rẻ trên thị trường hiện nay. Bởi lẽ, thay vì các lớp kết cấu cồng kềnh, đơn vị thi công chỉ cần phun PU Foam lên bề mặt khung xương đã định hình sẵn và có thể phun lên mọi bề mặt, mọi địa hình phòng karaoke mà không cần thêm quá nhiều các vật liệu đính kèm, giúp tiết kiệm tối đa các loại chi phí phát sinh.

          - Với khả năng bám dính cao và làm đầy nhanh chóng các vết hở, PU Foam giúp mang lại khả năng cách âm vượt trội. Đồng thời ngăn ngừa được hiện tượng ẩm mốc, mối mọt…, giúp tạo môi trường mát mẻ khi mùa hè và ấm áp khi mùa đông cho phòng karaoke.

          - PU Foam là sản phẩm có độ bền cao, từ 20 năm đến 70 năm, tùy vào địa hình sử dụng.

3. Báo giá cách âm phòng karaoke bằng PU Foam

          Giá thi công cách âm bằng PU Foam phụ thuộc các yếu tố như: mặt bằng thi công, diện tích phòng karaoke, đồ dày của lớp PU Foam, giá nhân công …và quan trọng nhất là giá nguyên liệu thi công vào từng thời điểm. Vậy nếu sử dụng phương pháp phun PU Foam cách âm phòng karaoke giá bao nhiêu? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu  tới các bạn bảng giá tham khảo khi lựa chọn dịch vụ cách âm bằng phun PU Foam.

          - PU Foam có độ dày từ 5cm - 7cm có giá thành từ 160.000đ - 210.000đ/m2

          - PU Foam có độ dày từ 8cm - 10cm có giá thành từ 210.000đ - 260.000đ/m2

          - PU Foam có độ dày từ 10cm - 12cm có giá thành từ 260.000đ - 320.000đ/m2

                Để việc báo giá cách âm phòng karaoke bằng phun PU Foam được chuẩn xác nhất, hãy liên hệ ngay với AZKTV KARAOKE. Chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực tế và tính toán chi phí thi công cách âm bằng việc phun PU Foam cụ thể, chi tiết nhất./