Bảng báo giá thi công phòng karaoke chi tiết

    Bạn đang có nhu cầu kinh doanh phòng karaoke nhưng băn khoăn không biết cần phải chuẩn bị nguồn kinh phí khoảng bao nhiêu tiền cho việc thi công. Sau đây, chúng tôi xin gửi tới các bạn bảng báo giá thi công phòng karaoke chi tiết.

1. Các yếu tố tác động đến bảng báo giá thi công phòng karaoke

          - Phong cách phòng karaoke do chủ kinh doanh lựa chọn

          Tùy vào phong cách do chủ kinh doanh lựa chọn mà việc trang trí nội thất trong phòng karaoke có sự thay đổi. Thông thường mức thi công phòng karaoke trọn gói thường từ 5 - 15 triệu/m2 . Trong đó, đối với các phòng karaoke theo phong cách cổ điển thì giá thành thi công thường rất cao. Do đây là phong cách đòi hỏi phải thiết kế tỉ mỉ và thi công cẩn thận từng chi tiết nhỏ.

          - Giá của nguyên vật liệu thi công

          Tùy vào thời điểm thi công và yêu cầu của chủ kinh doanh mà giá nguyên vật liệu thi công bị thay đổi. Nếu thi công bằng các nguyên vật liệu rẻ tiền thì giá cả thấp. Nếu thi công bằng các nguyên vật liệu cao cấp thì giá cả sẽ cao hơn nhiều.

          - Giá thuê nhân công

          Giá thuê nhân công là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến việc thi công. Việc thuê thợ có tay nghề cao thi công thường tốn kém hơn nhiều so với thuê thợ có tay nghề bình thường. Hiện nay đối với các đơn vị thi công chuyên nghiệp luôn có sẵn sàng một đội ngũ kỹ sư, nhân viên thi công lành nghề với mức lương ổn định, không bị giao động khi thi công các công trình khác nhau. Do vậy, giá thành thi công luôn phù hợp với mặt bằng chung của thị trường.

2. Bảng báo giá thi công phòng karaoke chi tiết

2.1. Chi phí thi công hệ thống cách âm

          Làm vách tiêu âm và cốt vách, với việc sử dụng các vật liệu cách âm đạt tiêu chuẩn gồm các lớp như: foam cách nhiệt, túi khí, bông thủy tinh, cao su non…, khung xương làm từ thép hộp và gỗ ép nền. Giá cả sẽ từ 270.000đ - 480.000đ/m2. Với phòng karaoke có chiều dài 5m, chiều rộng 6m thì diện tích thi công là 59.4m2, thì thường có giá khoảng 16 triệu đến trên 28 triệu đồng.

          Làm cách âm trần và cốt trần, diện tích được tính bằng công thức chiều dài nhân chiều rộng (5 x 6) bằng 30 m2. Giá cả thường từ 180.000đ - 380.000đ/m2. Chi phí phải bỏ ra khoảng 5, 4 triệu đến 11,4 triệu đồng.  

2.2. Chi phí thi công hệ thống cấp hút khí

          Khi tính toán chi phí làm phòng karaoke gia đình thì việc thực hiện hệ thống cấp hút khí là việc làm không nhất thiết phải thực hiện. Tuy nhiên đối với các phòng karaoke kinh doanh, với tần suất phục vụ nhiều loại khách khác nhau với mật độ dày đặc thì đây là việc nên làm.

          Hệ thống cấp hút khí sẽ bao gồm hút khí tổng và cấp khí tươi. Hiện nay mức chi phí phải bỏ ra cho hệ thống này rơi vào khoảng 5 - 6 triệu đồng/ phòng.

2.3. Chi phí thi công hệ thống trang trí tiêu âm

          Tùy vào những mẫu thiết kế phòng karaoke để tính toán giá cả trang trí. Việc trang trí cho phòng karaoke từ mức trung bình đến dạng VIP có giá giao động từ 20 - 95 triệu/phòng. Sự thay đổi giá cả tùy thuộc vào việc sử dụng trang trí đơn giản bằng trần thạch cao, giấy dán tường, sơn sần.. hay trang trí phức tạp bằng nhựa PU, sơn cát, đèn hiệu ứng theo nhạc, màn hình LED, kính màu, da nỉ cao cấp…

2.4. Chi phí thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy

          Lắp đặt hệ thống báo cháy tự động và hệ thống chữa cháy tự động trong quán karaoke giúp cảnh báo trước được nguy cơ cháy nổ, chi phí phải bỏ ra khoảng từ 3,1 triệu - 10,7 triệu đồng.

          Ngoài ra, phòng karaoke cần được trang bị một bình chữa cháy chuyên dụng cùng các dụng cụ chữa cháy và đặt ở nơi dễ nhìn thấy của khách hàng. Điều này sẽ giúp có thể nhanh chóng sử dụng khi gặp sự cố về cháy nổ. Giá cả bình chữa cháy giao động từ 250.000đ - 400.000đ/bình.

          Việc thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng là cách thi công phòng karaoke giúp chủ kinh doanh đánh giá được tay nghề và tính chuyên nghiệp của đơn vị thi công.

2.5. Chi phí thi công hệ thống điện, ánh sáng, âm thanh, tivi

          Với các thiết bị cơ bản như dây điện, ổ cắm, aptomat…chi phí phải bỏ ra từ 1,2 - 3 triệu đồng. Cùng các thiết bị ánh sáng như đèn LED, bộ cảm biến ánh sáng, đèn hộp…, chi phí phải bỏ ra từ 6 - 12 triệu. Chi phí cho âm thanh của phòng karaoke gồm nhiều thiết bị như hệ thống loa,micro, cục trầm…rơi vào khoảng 60 – 90 triệu/phòng.

2.6. Chi phí cho hệ thống điều hòa và tivi

          Khi thi công nội thất phòng karaoke, người ta thường trang bị 1 - 2 chiếc tivi trong phòng và chọn lựa các loại tivi giá rẻ chuyên phục vụ hát karaoke với độ phân giải từ 42 - 47 inch. Tùy vào các hãng sản xuất tivi, chi phí phải bỏ ra từ 15 - 18 triệu đồng.

          Điều hòa sử dụng trong phòng karaoke đòi hỏi phải có tải trọng cao và thường sử dụng điều hòa một chiều. Mức tối thiểu của một điều hòa phòng karaoke là 12000 BTU với tổng chi phí từ 12 triệu - 14 triệu đồng.

2.7. Chi phí lắp đặt bàn ghế

          Trong phòng karaoke thường sẽ sử dụng 02 bàn trang trí. Tùy vào kiểu dáng và kích thước sẽ có giá cả khác nhau. Nếu với một chiếc bàn có kích thước 65 m x 125 cm thì thường có giá từ  3 - 7,5 triệu đồng/cái.

          Ghế trong phòng karaoke thường là loại ghế băng dài được bọc bằng các loại vật liệu khác nhau. Mức giá cơ bản với chất liệu thông thường cho 1m dài ghế là từ 900.000đ  - 1,5 triệu đồng/m dài.

          Trên đây là bảng báo giá thi công phòng karaoke chi tiết giúp bạn có thể  tham khảo khi chuẩn bị mở phòng hát kinh doanh. Hãy tính toán và cân nhắc tất cả các chi phí bỏ ra trong quá trình thực hiện thi công phòng karaoke theo yêu cầu của bạn. Chúng tôi mong rằng bạn có thể thực hiện thành công phòng karaoke sang trọng, hiện đại với chi phí hợp lý./