04 lỗi thường gặp khi thi công lắp đặt phòng karaoke

Trong thi công lắp đặt phòng karaoke hiện nay, rất nhiều đơn vị thi công và chủ đầu tư chỉ tập trung vào các xu hướng thi công mới nhất, cách trang trí hiện đại mà quên đi những yếu tố cơ bản, trọng tâm đối với phòng karaoke đó chính là chất lượng âm thanh, chất lượng của hệ thống tiêu âm, kỹ thuật thực hiện của các công nhân…

Dưới đây AZKTV KARAOKE sẽ giới thiệu 04 lỗi thường gặp khi thi công lắp đặt phòng karaoke mà bạn cần phải hiểu rõ để việc có được phòng karaoke hoàn chỉnh về công năng đáp ứng được mục đích sử dụng.

1. Phòng karaoke có khả năng tiêu âm quá kém hoặc quá nhiều

          Trái tim của phòng karaoke chính là ở chất lượng âm thanh, vì vậy nếu âm thanh không tốt khó gây được thiện cảm đối với khách hàng. Khi nói tới chất lượng âm thanh thì ngoài hệ thống loa, amply, micro…, thì hệ thống cách âm, tiêu âm cũng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh đáng kể. Nếu phòng karaoke tiêu âm không tốt hay khả năng tiêu âm quá nhiều sẽ dẫn đến chất lượng âm thanh trong phòng không hay, không tạo được cảm giác thích thú khi hát hò đối với các khách hàng.

          Vì vậy, khi thiết kế hệ thống cách âm, tiêu âm tại gia đình hay phòng karaoke kinh doanh, người thi công cần phải tính toán việc bố trí các vật liệu thi công phòng karaoke dành cho hạng mục tiêu âm sao cho hợp lý, vừa đạt được hiệu quả thẩm mỹ vừa nâng tầm giá trị của hệ thống âm thanh trong phòng karaoke.

2. Phòng karaoke bị mất cảm giác đồng đều về mặt âm thanh

          Việc bố trí tiêu âm trong phòng karaoke lệch, khi đó chỗ thì tiêu âm nhiều, chỗ thì không có phần tiêu âm là nguyên nhân dẫn đến việc phòng karaoke mất đi cảm giác đồng đều về mặt âm thanh. Đối với trường hợp này, dù có chỉnh hệ thống âm thanh như thế nào đi chăng nữa cũng không đạt được hiệu quả tối ưu. Do đó, khi thi công phần tiêu âm cho phòng karaoke nên dàn đều hệ tiêu âm cho phù hợp với diện tích phòng karaoke.

3. Phòng karaoke bố trí nội thất không hợp lý

          Thi công phòng karaoke gia đình hay phòng karaoke kinh doanh đều hướng tới mục đích giúp người hát tìm được cảm giác thư giãn, thoải mái. Nhưng trong quá trình thi công lại để bố cục không hợp lý sẽ dẫn đến việc phải ngồi trong một không gian chật hẹp, kết cấu lộn xộn, thiếu thẩm mỹ, thì sẽ gây ra cảm giác khó chịu cho người hát.

          Mặc dù đã lựa chọn những mẫu thiết kế phòng karaoke có các nội thất kèm theo, tuy nhiên không phải người thi công nào cũng hiểu được sự bố trí nội thất trong phòng karaoke. Sự bố trí nội thất không hợp lý bên trong phòng karaoke thường là những lỗi sau:

          - Sử dụng bàn ghế không phù hợp với diện tích của phòng karaoke, trong đó bàn ghế quá to hoặc quá nhỏ so với phòng. Nếu bàn ghế quá to sẽ làm lối đi lại bị chật chội, bàn ghế quá nhỏ làm phòng karaoke trở nên trống trải, không tạo được sự hứng khởi cho người hát.

          - Bố trí vị trí ngồi cách xa nhau, không tạo được sự liên kết trong phòng karaoke. Khiến bước vào trong phòng người hát sẽ thấy sự rời rạc của vị trí ngồi, bị tách thành các nhóm riêng lẻ.

          - Vị trí đặt khu vực vệ sinh trong phòng không hợp lý, mỗi khi đi vệ sinh phải đi qua mặt người khác.

          - Vị trí lắp đặt tivi chính bị lệch tâm của phòng karaoke, dẫn đến việc nhìn màn hình trở nên khó khăn đối với người hát.

          - Nội thất trang trí không cân đối tại các bức vách trong phòng hoặc trang trí quá nhiều phụ kiện dẫn đến rối mắt của người sử dụng.

          - Đối với những phòng hát có bố trí sân khấu, việc thiết kế sân khấu ngắn để tiết kiệm diện tích cũng là một lỗi không nhỏ tạo nên bố cục thiếu cân xứng của phòng karaoke.

4. Phòng karaoke không tính toán vị trí lắp đặt hệ thống âm thanh và điều hòa

        Đây là lỗi dễ bắt gặp đối với những trường hợp tự làm phòng karaoke tại nhà, quá trình thi công của những đơn vị thi công nghiệp dư hoặc sử dụng quá nhiều đội thi công khác nhau cho từng hạng mục trong phòng karaoke. Trên thực tế do không tính toán trước vị trí thi công lắp đặt phòng karaoke đối với hạng mục điều hòa và âm thanh nên dẫn đến việc thi công bị chồng chéo.

Phải đục khoét chỗ để thi công hệ thống âm thanh, chỗ làm hệ thống điều hòa tạo ra một kết cấu trang trí phòng karaoke thiếu thống nhất. Lỗi này sẽ rất nguy hiểm, nếu không may có vấn đề liên quan đến hạng mục thi công, cần phải sửa chữa khắc phục trong quá trình sử dụng.

          Trên đây là 04 lỗi thường gặp trong quá trình thi công lắp đặt phòng karaoke đối với phòng karaoke gia đình hay phòng karaoke kinh doanh mà người thi công hay gặp phải. Lời khuyên của AZKTV KARAOKE - Đơn vị thi công phòng karaoke chuyên nghiệp dành cho bạn đó là, trước khi tiến hành thi công phòng karaoke cần phải lên phương án cụ thể cho từng hạng mục. Điều này tuy mất rất nhiều thời gian của bạn nhưng đổi lại nó sẽ giúp bạn điều chỉnh được những điểm chưa hợp lý ngay từ trong dự thảo phương án thực hiện. Đồng thời có thể giúp bạn sắp xếp được các hạng mục thi công hợp lý, tránh bị chồng chéo.

          Thêm vào đó, bạn hãy cân nhắc và suy nghĩ đến việc lựa chọn các đơn vị thi công phòng karaoke trọn gói. Thay vì lựa chọn đơn vị thi công cho từng hạng mục liên quan đến phòng karaoke. Điều này không tạo ra được tính thống nhất trong quá trình thi công, dễ dẫn đến các lỗi thường gặp nêu trên.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI TRÍ AZKTV

Văn phòng 1: Tầng 4, Số 25 đường Vũ Ngọc Phan, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Văn phòng 2: Số 119 đường Nguyễn Thị Cận, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Văn phòng 3: Số 93 đường TTN12, Tân Thới Nhì, Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh

Đăng ký kinh doanh số: 0316627090

Hotline : 094.232.4444 - 097.368.2662 - 0933. 357. 899

Website: www.karaokedep.com.vn / www.phongkaraokedep.com

Email: azktvgroup@gmail.com.