Quy trình thiết kế karaoke chuyên nghiệp của đơn vị kinh nghiệm

Quy trình thiết kế karaoke chuyên nghiệp tạo lên uy tín và sự tin tưởng cho bạn khi tìm hiểu và tin tưởng AZ KTV thực hiện mọi công trình quán karaoke, phòng hát karaoke.

Bạn đang có nhu cầu làm quán karaoke kinh doanh, làm phòng hát riêng theo cá tính sở thích riêng,  đã tham khảo rất nhiều mẫu thiết kế phòng karaoke, đủ các thể loại từ mức bình dân cho tới những thiết kế karaoke vip cao cấp sang trọng nhất hiện nay. Nhưng vẫn cứ còn băn khoăn hoặc không thích chỗ này, hoặc  điểm kia không được ưng hoặc không thích điểm kia. Tôi cũng như bạn, băn khoăn luẩn quẩn không lối thoát, bạn đang nghĩ tới việc thiết kế mẫu phòng karaoke theo phong cách riêng  theo cá tính, theo sở thích riêng của mình. Bạn đã có những ý tưởng, nhưng làm sao đây?

Thiết kế karaoke cần thiết hay không?

Câu trả lời là Rất Cần, không thể thiếu bạn ạ

Bạn cần thể hiện ý tưởng của mình nhưng bằng cách nào và bạn muốn tìm một với một đơn vị thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp để thực hiện ý tưởng theo phong cách riêng của mình... bạn muốn tạo ra những phòng karaoke độc đáo có một không hai của riêng mình mà không đụng hàng với những phòng karaoke khác trên thị trường hiện nay. Nội Thất AZ KTV sẽ tư vấn cho bạn cách để làm phòng hát theo phong cách riêng của chính bạn và chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó!

Để diễn giải, trình bày ý tưởng của mình cho người khác hiểu và thiết kế ra sản phẩm là không hề đơn giản khi người tiếp thu chưa am hiểu về thiết kế phòng karaoke. Nếu bạn gặp được đơn vị thiết kế karaoke tốt và hiểu được bạn! Nội Thất AZ KTV  sẽ giúp bạn có được phòng karaoke ưng ý theo phong cách riêng của bạn.  

Để thực hiện thiết kế phòng karaoke độc đáo cho riêng cơ bản vẫn gồm:

BƯỚC 1: Bạn cần xác định, định vị rõ phong cách nội thất với diện tích phòng hiện tại định làm có khả quan không, tự tìm mẫu và cóp nhặt những gì mình thích, loại trừ cái không thích!

Hãy tự đặt ra những câu hỏi:

 • Bạn thích một không gian phòng hát cá tính riêng như thế nào ?
 • Bạn chọn màu chủ đạo cho thiết kế karaoke thoe phong thủy hay sở thích, và kết hợp với màu nào cho từng thiết kế phòng karaoke với các phong cách khác nhau  riêng biệt ?
 • Mức đầu tư nội thất karaoke của bạn như thế nào, ở mức bình dân hay VIP, màu sắc và chất liệu chúng ra sao?
 • Bạn muốn phòng karaoke của mình với ánh sáng kiểu vũ trường; quán bar hay đơn giản, lãng mạn hay hài hòa, sang trọng ?

Bạn có những mẫu phòng karaoke nào đó có liên quan một phần sở thích của bạn hay ko? nếu có... hãy giữ để làm dữ liệu phát triển ý tưởng sau này nhé!

Trên đây là những câu hỏi mang tính cá nhân, sở thích và phong cách riêng. Bạn đừng ngại ngùng lấy giấy bút, ghi ra những câu hỏi, những vấn đề còn chưa thật sự hiểu hết. Vấn đề giờ đây là bạn cần câu trả lời... và bạn cần một nhà thiết kế để kế hợp ý tưởng thiết kế phòng karaoke cùng bạn.

Sau đây Nội Thất AZ KTV cũng sẽ cho bạn kinh nghiệm làm việc với đơn vị thiết kế karaoke để bạn có một sự kế hợp hài hòa và mang lại sản phẩm hoàn hảo theo cá tính riêng cho bạn.

BƯỚC 2: TÌM VÀ LÀM VIỆC VỚI NHÀ THIẾT KẾ:

 • Bạn phải xác định mặt bằng phòng hát karaoke của bạn sau khi đã tìm hiểu và phân tích. Nơi bạn sẽ xây dựng công trình karaoke của chính bạn đối với kinh doanh. Có thể mặt bằng này chưa được tối ưu về công năng nhưng bạn hãy vẽ ra "cầm trong tay" và đi gặp các đơn vị thiết kế karaoke.
 • Bạn hãy tìm hiểu để lấy thông tin địa chỉ của một số đơn vị thiết kế (Có thể qua giới thiệu, qua truyền thông internet, hay quảng cáo google... ). Lưu ý bạn hãy chắt lọc một số đơn vị mà bạn nghĩ là "đảm bảo"...tránh trường hợp bạn tham khảo quá nhiều hoặc tìm những đơn vị" quá tồi" sẽ làm bạn lung lạc, loạn thông tin và mất thời gian.

BƯỚC 3: TIẾN HÀNH THỰC HIỆN QUÁ TRÌNH THIẾT KẾ CƠ BẢN:

 • Bạn hãy gọi điện cho đơn vị thiết kế karaoke bất kỳ, trình bày yêu cầu, mong muốn và mục đích của bạn. Nếu là đơn vị thiết kế karaoke chuyên nghiệp trong nghề hoặc có kinh nghiệm, họ sẽ nắm bắt nhanh được yêu cầu của bạn. Họ sẽ mời bạn đến công ty để có thể được làm việc trực tiếp hoặc họ có thể đến công trình để nắm bắt trực tiếp công việc. (Lưu ý: Hiện tại có rất nhiều công ty "Ma" có rất nhiều công ty lừa đảo trên internet nên thường họ không mong muốn bạn đến công ty của họ. Mình khuyên bạn dù gì đi nữa, dù các đơn vị thiết kế karaoke có đến với bạn để tỏ ra "rất nhiệt tình"... bạn cũng nên phải đến công ty của họ trước khi làm việc chính thức. Khi bạn kiểm chứng họ là đơn vị có năng lực, bạn sẽ  tự tin để làm việc với họ được tốt nhất).
 • Bạn yêu cầu đơn vị thiết kế chia lại mặt bằng công năng cho bạn. (Các vấn đề như vị trí phòng hát, vị trí vệ sinh, vị trí phòng kỹ thuật...). Bạn yêu cầu đơn vị thiết kế bố trí kèm theo công năng nội thất từng phòng như: vị trí bàn, ghế, bục sân khấu, tivi, điều hòa...thật chi tiết! Nếu mặt bằng "Khó" bạn cố thể yêu cầu nhiều phương án "bố trí" để có thể có nhiều lựa chọ hơn. Phần này là phần việc đơn giản nhưng rất quan trọng. Nội Thất AZ KTV luôn chú trọng hàng đầu những công việc dạng này bởi lẽ đó là công việc quan trọng nhất trong khâu chuẩn bị cho một công trình, một phòng đẹp hay xấu, hợp lý hay không hợp lý... tuy cảm giác rất đơn giản và nhỏ nhưng ảnh hưởng rất lớn đến hình thức thiết kế karaoke cũng như quá trình hoạt động kinh doanh karaoke sau này khi công trình của bạn đi vào vận hành. Khi đó đã muộn để chỉnh sửa.

lên ý tưởng thiết kế karaoke

BƯỚC 4: Thiết kế tổng thể, thiết kế chi tiết, hồ sơ thi công, kết hợp lên bảng dự trù kinh phí công trình:

 •  Sau khi bạn và đơn vị thiết kế thống nhất xong phương án mặt bằng. Bạn xác định được số lượng phòng hát, số lượng phòng kỹ thuật, số lượng kho, số lượng phòng vệ sinh... Bạn đưa ra mức dự trù kinh phí sơ bộ theo khả năng có thể để đầu tư cho công trình của bạn. Từ mức dự trù kinh phí đó...Bạn yêu cầu đơn vị thiết kế, thiết kế sơ bộ hình ảnh 3D các phòng karaoke của bạn cho bạn. Bạn chưa cần đưa ra nhiều ý tưởng của bạn tại giai đoạn này. Bạn hãy để đơn vị thiết kế tự hoạch định và tự đưa ra bản thiết kế 3D của họ...
 • Sau khi bạn nhận được các bản thiết kế 3D từ đơn vị thiết kế. Bạn hãy xem thật kỹ và vận dụng tất cả các kinh nghiệm hay khả năng hiểu biết của bạn để xem các mẫu thiết kế phòng karaoke đó đã tạm ổn hay chưa? ( Tạm ổn về mầu sắc, ánh sáng, vật liệu chất liệu sử dụng có tán âm tiêu âm đủ chưa...). Nếu như sau khi nhận bản thiết kế 3D với mức độ kinh phí của bạn mà bạn cảm thấy đã tốt và thi công được luôn thì thật là tuyệt vời... bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian đau đầu về vấn đề thiết kế thế nào nữa mà tập trung về các vấn đề khác tiếp theo còn rất nhiều vấn đề nữa và vấn đề thi công karaoke thế nào...
 • Tuy nhiên nếu thiết kế mà bạn nhận được chưa hài lòng với mong muốn của bạn. Bạn hãy trao đổi lại với đơn vị thiết kế về những vấn đề được và chưa được... Lúc này bạn có thể đưa thêm ý kiến riêng của mình về vấn đề thiết kế để nhờ đơn vị đó lên ý tưởng giúp bạn. Nhiệm vụ của bạn là phải tìm cách kết hợp với đơn vị thiết kế để xong phần 3d thì mới lên được phương án thi công.

 

Hoàn thiện thiết kế karaoke theo ý tưởng

BƯỚC 5: HOÀN THÀNH THIẾT KẾ VÀ DỰ TOÁN THI CÔNG:

 • Sau khi đã tạm ổn về các phương án & mẫu phòng thiết kế 3D. Bạn yêu cầu một hồ sơ dự toán thi công "tổng thể" và "chi tiết" dựa trên thiết kế của bạn. ("Tổng thể" là tổng thể mức đầu tư, và "chi tiết" là chi tiết giá thành từng loại vật liệu, chất liệu, đơn giá cấu thành nên phòng karaoke của bạn...)
 • * Lưu ý đến bước này bạn sẽ chưa cần phải chi bất kể khoản chi phí nào cho đơn vị thiết kế karaoke của bạn. Nhưng chỉ cần làm cai hợp đồng nguyên tắc cho anh em yên tâm làm việc, tránh tình trạng một số anh em bị lợi dụng. Bạn sẽ phải chi kinh phí sau khi bạn cảm thấy hài lòng về phương án thiết kế 3D nội thất karaoke của đơn vị thiết kế. Thời điểm chính xác bạn chi tiền cho thiết kế là thời điểm đơn vị đó đưa toàn bộ thiết kế 3D, bổ kỹ thuật chi tiết, hồ sơ điện, hồ sơ cấp thoát khí...để bạn có đầy đủ một bộ hồ sơ thi công hoàn chỉnh. Đối với làm việc với Nội Thất AZ KTV thì tuyệt đối các bạn được miễn phí hoàn toàn chi phí thiết kế, kể cả khi các bạn không thi công với chúng tôi. Đây là sự hỗ khách hành của chúng tôi và là yếu tố để tạo dựng thương hiệu AZ KTV.
 • Sau khi có bản dự toán đầy đủ. Hãy so sánh đơn giá với các đơn vị khác để đảm bảo mức giá như vậy là hợp lý... Tuy nhiên bạn phải so sánh với những đơn vị thực tế và có năng lực thực sự. Nếu bạn nhầm lẫn trong vấn đề so sánh bạn rất dễ gặp phải một công ty hay đội thợ "Ma"... Bởi vì những đơn vị "Ma" luôn là đơn vị có đơn giá rẻ nhất hoặc "rẻ bất ngờ"...Bạn phải thật tỉnh táo và sáng suốt vì đơn vị thi công karaoke tốt là cầu nối quan trọng trong việc chinh phục kinh doanh của bạn sau này....

BƯỚC 6: Chọn đơn vị thi công karaoke, vận hanhf khai trương.

 • Khi đã chọn được đơn vị thi công karaoke cho bạn. Hãy có một cuộc họp với họ trước khi bắt đầu đổ vật tư tại công trình. Hãy thống nhất giữa 2 bên và có một lộ trình chi tiết các bước thi công như: Tiến độ hoàn thành theo giai đoạn, tiến độ tổng, số lượng công nhân theo giai đoạn, quy trình làm việc của giám sát 2 bên, trách nhiệm chung và riêng của 2 bên tại công trình... tất cả được thống nhất thành văn bản rõ ràng, nêu rõ trách nhiệm của cả hai bên.
 • Kết thúc công trình và hãy đừng quên trách nhiệm bảo hành công trình của đơn vị thi công. Hãy đừng bao giờ nghĩ bạn sẽ không cần họ sau khi kết thúc công trình vì karaoke của bạn gần như hoạt động 5 đến 8 tiếng/ ngày. Vậy rất cần bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng theo chu kỳ hoặc phát sinh... nhất là các vấn đề về ( Điện, cấp thoát khí, cấu kiện... ). Bạn hãy chắc chắn có một hồ sơ hay phiếu bảo hành với giao kèo và ràng buộc chi tiết cụ thể. Tốt nhất hãy có 1 khoản phí duy trì bảo hành nhất định thống nhất để có tiếng nói chung. Thực ra nếu đơn vị chuẩn thi công bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng, gặp phải công ty, hay đội thợ kém thì thật là ván đề lớn.
 • Trên đây là những lời khuyên và những điều tâm huyết chúng tôi có thể dành cho bạn. Rất mong đó là điều hữu ích đối với bạn. Tôi mong bạn có thể thực hiện tốt nhất được dự án kinh doanh của mình. Nếu có duyên và may mắn Nội Thất AZ KTV chúng tôi có thể giúp bạn được nhiều hơn!...Chúc các bạn thành công!...