Cách thi công phòng karaoke đạt tiêu chuẩn

Cách thi công phòng karaoke đạt tiêu chuẩn không phải người nào cũng nắm rõ, nhất là đối với việc tự làm phòng karaoke gia đình. Sau đây AZKTV KARAOKE sẽ hướng dẫn cách thi công cụ thể, giúp bạn có thể tham khảo trong quá trình thi công hay giám sát công trình phòng karaoke của mình.

Bước 1: Chuẩn bị ban đầu

          Đây là bước khởi động chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho quá trình thi công phòng karaoke từ phòng karaoke gia đình đơn giản đến phòng karaoke kinh doanh đều cần. Trước tiên chuẩn bị sẵn nguồn điện tại cửa phòng hát karaoke. Thông thường sẽ sử dụng nguồn điện 3 pha chia cho hệ thống âm thanh, hệ thống ánh sáng và hệ thống cấp hút khí, điều hòa không khí.

          Hoàn thiện hệ thống đường ống điều hòa và ống cấp hút khí tổng. Đối với đường ống điều hòa, dựa vào vị trí đã thiết kế sẵn để lắp đặt đường ống thoát nước, ống đồng và đường dây điện của điều hòa. Đối với hệ thống ống cấp hút khí tổng, cần phải đi sát với trần phòng hát và hoàn thiện vị trí đi đường ống trước khi tiến hành thi công phần cách âm trần.

          Hoàn thiện hệ thống ống dẫn, cảm biến báo cháy, vòi phun  phòng chống cháy nổ. Việc làm này là vô cùng cần thiết đối với mọi phòng karaoke, do các phòng karaoke luôn sử dụng các vật liệu dễ gây cháy nổ trong không gian kín, nếu có sự cố chập cháy xảy ra thì cần phải có phương án khắc phục kịp thời tránh hiện tượng cháy lây lan, gây thiệt hại lớn về người và của.

Bước 2: Thi công cách âm phòng karaoke

          Để tự làm phòng cách âm tại nhà thì trước tiên cần phải hàn định hình sẵn khung thép mạ kẽm để tạo phần khung vững chắc cho phần cách âm. Nên sử dụng khung thép mạ kẽm có độ dày 1,2 ly với kích thước 40mmx20mm. Sau khi hàn cố định khung thép sẽ tiến hành gắn các vật liệu cách âm.

          Việc gắn vật liệu cách âm sẽ tính từ trong tường ra bao gồm các lớp vật liệu cách âm cụ thể như: lớp 1 là lớp cao su non có độ dày từ 10mm - 20mm, lớp 2 là lớp xốp chống cháy có độ dày từ 50mm - 100mm, lớp 3 là bông thủy tinh tối thiểu 24kg/m3, lớp 4 là túi khí, lớp 5 ngoài cùng là lớp gỗ ép loại tốt có độ dày từ 12mm trở lên và được dán bằng keo E0 không gây cay mắt cho người sử dụng.

Bước 3: Thi công trang trí cho phòng karaoke

          Mỗi phong cách thiết kế đều có phương pháp thi công trang trí khác nhau, ví dụ phong cách thi công phòng karaoke hoàng gia thường thiên về tông màu vàng với những bức phù điêu, những đường kẻ chỉ tạo nên sự nổi bật đẳng cấp.. Trong khi đó phong cách thi công karaoke hiện đại lại thiên về hệ thống ánh sáng và những hình khối trang trí phòng karaoke thiết kế độc đáo bắt mắt ..Chính vì vậy cần dựa vào phong cách thiết kế để tiến hành trang trí cho phòng karaoke.

Bước 4: Thi công nội thất cho phòng karaoke

          Đối với sắp xếp bàn ghế trong phòng karaoke cần được bố trí hài hòa, phù hợp với diện tích của phòng. Đồng thời không nên kê quá nhiều đồ vào phòng karaoke, tạo ra cảm giác khó chịu, bức bối đối với người hát. Cần phải tạo một lối đi thuận lợi cho việc di chuyển của người hát.

          Đối với việc lắp đặt tivi nên mua tivi chuyên dụng dành cho phòng karaoke có độ phân giải từ 55 inch - 65 inch. Cần tính toán vị trí lắp đặt cân đối, thuận tiện với góc nhìn của người hát. Trong quá trình chạy dây tải nguồn của tivi cần sử dụng dây điện có tải trọng lớn để đề phòng hiện tượng quá tải, đi trong ống gen chống cháy. Nên chạy 02 dây HDMI  và 01 dây AV để nối từ tivi tới tủ thiết bị phòng karaoke để đảm bảo cho chất lượng hình ảnh đạt được độ sắc nét nhất.

          Đối với việc lắp đặt điều hòa cần phải sử dụng dây điện tải trọng lớn đi trong ống gen chống cháy. Ống thoát nước điều hòa cần sử dụng ống gen loại cứng để giảm thiểu hiện tượng tắc nước hay trào ngược nước của điều hòa. Nên sử dụng điều hòa một chiều của các hàng điều hòa uy tín như Panasonic, Daikin để sử dụng trong phòng karaoke thay vì sử dụng điều hòa hai chiều gây lãng phí.

Bước 5: Thi công hệ thống âm thanh phòng karaoke

          Âm thanh là điều kiện quyết định sự thành bại của phòng karaoke, do đó việc thi công hệ thống âm thanh vô cùng quan trọng. Hệ thống loa cần tính toán treo không được thấp hơn 2,5m, nếu để thấp sẽ gây ra hiện tượng chói tai cho người hát. Lắp đặt hai loa cùng hướng phát ra âm thanh và giữ khoảng cách giữa chúng từ 2,5m trở lên. Hệ thống loa và amply không lắp đặt quá xa nhau, cần thiết kế tủ thiết bị để chứa đựng các dụng cụ phục vụ hát karaoke như.amply, đầu karaoke….

Bước 6: Thi công hệ thống cấp khí tươi và hút khí tổng

          Để tạo được cảm giác mới mẻ, thoáng đãng cho phòng karaoke cần phải thi công hệ thống cấp khí tươi và hút khí tổng. Hai hệ thống này cần phải được lắp đặt cẩn thận, khoa học dựa vào bản thiết kế phòng karaoke để đi đường ống hợp lý giúp việc thực hiện cấp hút khí được diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất.

          Trên đây, là cách thi công phòng karaoke đạt tiêu chuẩn với các công đoạn cụ thể. Nếu có vấn đề gì còn chưa hiểu hay cần tư vấn hãy liên hệ với AZKTV KARAOKE - Đơn vị thi công phòng karaoke chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong việc hoàn thiện một phòng karaoke hoàn chỉnh./.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI TRÍ AZKTV

Văn phòng 1: Tầng 4, Số 25 đường Vũ Ngọc Phan, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Văn phòng 2: Số 119 đường Nguyễn Thị Cận, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Văn phòng 3: Số 93 đường TTN12, Tân Thới Nhì, Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh

Đăng ký kinh doanh số: 0316627090

Hotline : 094.232.4444 - 097.368.2662 - 0933. 357. 899

Website: www.karaokedep.com.vn / www.phongkaraokedep.com

Email: azktvgroup@gmail.com