Tìm hiểu về một số vật liệu thi công karaoke an toàn chống cháy

Thời gian vừa qua có rất nhiều vụ cháy nổ xảy ra tại các khu vực tập trung đông người như quán bar, quán karaoke… , hậu quả do các vụ nổ để lại đều rất thương tâm. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho người và tài sản khi sử dụng dịch vụ ca hát, các quán karaoke cần phải được được phòng chống cháy nổ kỹ càng. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng có sự hiểu biết nhất định về một số vật liệu thi công karaoke an toàn chống cháy thông dụng hiện nay. Trong bài viết dưới đây AZKTV KARAOKE sẽ chỉ ra giúp bạn.

1. Vật liệu thi công karaoke an toàn chống cháy là gì?

Vật liệu thi công karaoke an toàn chống cháy là những loại vật liệu có thể chịu đựng được lửa, nhiệt độ trong một khoảng thời gian dài mà không hề bị bắt lửa hay bị cháy.

Hiểu một cách đơn giản vật liệu này khó cháy hoặc cháy chậm hơn so với các vật liệu thông thường được sử dụng trong quán karaoke như gỗ, da, nhựa…Từ năm 1903, trên thế giới người ta đã ứng dụng việc đưa các vật liệu thi công chống cháy vào các công trình xây dựng để có thể đảm bảo an toàn cho người và tài sản khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra.

2. Một số vật liệu thi công chống cháy thông dụng

Trong khi các vật liệu thi công quán karaoke thông thường có đặc tính dễ bắt bắt cháy, nhanh lan truyền lửa trên bề mặt, có khả năng phát sinh khói, độc tính. Điều đó đòi hỏi các vật liệu thi công mới để đảm bảo an toàn chống cháy cần phải loại bỏ những đặc tính này. Tuy nhiên các vật liệu này cũng cần phải thuận lợi cho việc sử dụng. Dưới đây là một số loại vật liệu an toàn chống cháy thông dụng:

- Trần thạch cao chống cháy

Đây là loại trần được thiết kế dựa trên lớp tường thô có độ dày tối thiểu 10cm để ngăn cách không gian với bên ngoài và chống cháy. Bên trong có chứa một lớp bông khoáng cách nhiệt Rockwool với tỷ trọng khoảng 120 kg/m3, một tấm pallet bằng thép và lớp vữa thạch cao chống cháy. Tất cả được cố định bởi các đinh ghim và tấm lati thép, giúp cho trần thạch cao luôn giữ được sự chắc chắn của mình.

- Cửa chống cháy

Đối với bất kỳ quán karaoke nào thì cửa vào mỗi phòng hát chỉ có một cánh duy nhất. Khi lửa không may bốc cháy ở một phòng hát nhất định, nếu không có sự ngăn chặn kịp thời thì nguy cơ cháy lây lan sang các phòng bên cạnh là điều dễ dàng xảy ra.

Do đó, người ta đã thiết kế ra một loại cửa chống cháy với cách tính năng hiện đại như cản nhiệt, kín đáo và vô cùng chắc chắn. Dễ dàng ngăn chặn việc thoát nhiệt và khí độc ra bên ngoài, gia tăng cơ hội giải thoát cho nhiều người khi sự cố xảy ra.

- Gạch mát

Ngày nay để thiết kế các quán karaoke người ta rất hay sử dụng loại gạch mát với cấu tạo gồm có hai lớp xi măng đặc chủng, có độ mỏng nhất định bao quanh một lớp lớp nhựa PU – Polyurethane có độ bền cao, chống sốc tốt, cách âm, cách nhiệt…

Loại gạch này khi sản xuất thường nhẹ hơn rất nhiều so với các loại gạch thông thường trong xây dựng, do đó giúp giảm tải trọng cho các công trình.

- Bông thủy tinh

Giống như tên gọi, bông thủy tinh là loại vật liệu được làm từ các sợi thủy tinh tổng hợp, tái chế. Chế xuất của nó chủ yếu là từ đá, đất sét và xỉ (phụ phẩm luyện kim). Do vậy, sản phẩm bông thủy tinh luôn có khả năng cách nhiệt, cách âm, thường không bị bắt lửa ở nhiệt độ cao và có tính đàn hồi vô cùng tốt. 

Với các công dụng cụ thể như vậy, bông thủy tinh luôn là lựa chọn hàng đầu khi thi công quán karaoke cũng như làm lớp lót chống cháy đối với một số vật dụng khác.

- Vách ngăn chống cháy

Vách chống cháy phổ biến là tấm cemboard, gồm các tấm xi măng mỏng và nhẹ được chế tạo phù hợp với các diện tích khác nhau. Ngoài công cụng chống cháy, vách ngăn này còn có khả năng cách âm nhất định, giúp âm thanh được giảm xuống nhiều khi thoát ra bên ngoài.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị, cơ sở sản xuất các loại vật liệu thi công karaoke an toàn chống cháy. Điều này đã gây khó khăn cho nhiều người trong việc lựa chọn được những nơi có uy tín để được sở hữu những sản phẩm tốt. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đã có công ty AZKTV KARAOKE chia sẻ nỗi băn khoăn này cùng bạn.

Công ty AZKTV KARAOKE được thành lập và hoạt động khá lâu trên thị trường thiết kế, thi công quán karaoke nên đã tạo dựng được uy tín với khách hàng ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp tất cả các loại vật liệu phòng chống cháy nổ an toàn cho quán karaoke với mức giá hấp dẫn và chất lượng đảm bảo. Khách hàng có thể tham khảo dịch vụ do công ty cung cấp bằng cách liên hệ trực tiếp tới số điện thoại 094.232.4444 - 097.368.2662 - 0933. 357. 899, nhân viên tư vấn của công ty sẽ phản hồi nhanh chóng ngay khi nhận được tín hiệu.

 CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI TRÍ AZKTV

Văn phòng 1: Tầng 4, Số 25 đường Vũ Ngọc Phan, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Văn phòng 2: Số 119 đường Nguyễn Thị Cận, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Văn phòng 3: Số 93 đường TTN12, Tân Thới Nhì, Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh

Đăng ký kinh doanh số: 0316627090

Hotline : 094.232.4444 - 097.368.2662 - 0933. 357. 899

Website: www.karaokedep.com.vn / www.phongkaraokedep.com

Email: azktvgroup@gmail.com