Âm Thanh karaoke

ÂM THANH KARAOKE

Dàn âm thanh karaoke là một tập hợp các thiết bị làm việc cùng nhau giúp kết nối truyền phát tín hiệu âm thanh hình ảnh thông qua các thiết bị hình ảnh âm thanh khi có nguồn cấp tín hiệu từ đầu karaoke hay từ những chiếc điện thoại thông minh có chứa âm thanh hay hình ảnh được kết nội với bộ dàn karaoke.

 

Các tín hiệu này có thể được kích hoạt tự động từ các đầu karaoke hoặc thông qua các thiết bị kích hoạt karaoke thủ công. Tín hiệu có thể là wifi hay bluetooth. Âm thanh karaoke có thể được cài đặt ở một số tần số nhất định và các thể loại nhạc khác nhau gồm: remix, dance, roman, dj, nonstop, nhạc vàng bolero, nhạc trẻ…. tùy thuộc vào từng lứa tuổi và khách hàng hát nhạc gì.

 

VAI TRÒ CỦA ÂM THANH KARAOKE CHUYÊN NGHIỆP

Âm thanh karaoke có vài trò vô cùng quan trọng để mang đến những khúc ca, những thăng hoa của cảm súc được nhạc sĩ viết thành bản nhạc có sự hòa âm phối khí để biểu lộ cảm xúc. Kết hợp với những mẫu phòng hát karaoke hiện đại hay tân cổ điển sẽ được setup chuyên nghiệp nhất cho bạn

 

Các dàn karaoke hiện nay rất đa dạng với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau:

 • Dàn âm thanh karaoke kinh doanh với mẫu phòng có diện tích nhỏ
 • Dàn âm thanh karaoke kinh doanh có diện tích từ 30m2-40m2
 • Dàn âm thanh cho phòng bar karaoke mini diện tích dưới 100m2
 • Dàn âm thanh cho phòng bar club từ 150m2 đến 250m2
 • Dàn âm thanh cho phòng họp hội trường
 • Dàn âm thanh gia đình nhỏ gọn
 • Dàn âm thanh tổ chức sự kiện lớn nhỏ…

 

CÁC THIẾT BỊ CHÍNH CỦA DÀN ÂM THANH KARAOKE

Một dàn karaoke hoàn chỉnh bao gồm các thiết bị được kết hợp với nhau như: Tủ âm thanh, Loa siêu trầm, loa full karaoke, cục đẩy – công suất, vang số, micro, bộ quản lý nguồn, đầu màn karaoke. Các thiết bị phụ như: Dây giắc, đầu giắc, giá treo loa, dây loa, dây mạng, một số thiết bị cầm tay có thể mua thêm nhưng không cần thiết.

 

Tủ Âm Thanh:

Tủ Âm Thanh là tủ chứa toàn bộ các thiết bị của dàn karaoke. Tủ Âm Thanh còn có tác dụng làm kệ dỡ cho màn hình karaoke khi khách hang chọn đầu karaoke liền màn hình hoặc không dung cây chọn bài để đỡ màn hình chọn bài.

 

Tủ âm thanh có các chức năng sau đây:

 • Chứa các thiết bị của dàn âm thanh.
 • Bảo vệ thiết bị dàn âm thanh karaoke
 • Làm kệ đỡ cho màn hình chọn bài karaoke.
 • Đóng ngắt nguồn điện khi có sự cố bảo vệ thiết bị dàn âm thanh karaoke

 

Các loại tủ âm thanh:

 • Tủ âm thanh đứng: Tủ đứng thường sử dụng cho các sự kiện chuyên nghiệp được làm bằng khung nhôm định hình và kết hợp tấm nhựa PVC tổng hợp mầu đen. Tủ cũng được sử dụng cho phòng karaoke kinh doanh.
 • Tủ âm thanh nằm: Tủ nằm thường được sử dụng cho phòng karaoke nhỏ ít thiết bị cần phải bảo quản.

Chất liệu chính làm tủ âm thanh:

Chất liệu chính được sử dụng làm tủ là hợp kim nhôm và hợp chất nhựa. Một số mẫu tủ âm thanh được làm từ sắt và sơn tĩnh điện mầu đen hoặc mầu ghi

 

LOA SUB - LOA SIÊU TRẦM - LOA BASS

Loa Siêu Trầm – Loa Sub – Loa Trầm nói chúng là loa sub trầm có bass lớn anh chị ạ. Vậy loa sub có mặt giúp mang đến những âm bass sâu lắng, trầm ấm, tái tạo tốt những dải âm siêu trầm. Loa sub giúp những bản nhạc sau khi được phối khí có độ sâu mạnh nhưng ấm nhất để chúng ta có cảm nhận tốt hơn về giai điệu bản nhạc.

Loa siêu trầm được chia thành các 2 loại sau:

 • Loa sub hơi
 • Loa sub điện

 

Loa sub điện là gì?

Loa Sub điện được trang bị sẵn mạch công suất trong loa. Loa Sub này rất tiện lợi, không hề cầu kỳ trong cách kết nối hay sử dụng. Chính vì thế, đây chính là thiết bị loa Sub được ưu tiên hàng đầu khi có nhu cầu mua và sử dụng các thiết bị loa sub cho phòng hát gia đình.

Loa Sub hơi là gì?

Loa Sub hơi  khác với loa Sub điện, loa Sub hơi được coi như một thiết bị loa bình thường. Chính vì vậy, để sử dụng được loa, bắt buộc bạn phải có một thiết bị có công suất đi kèm. Loa Sub hơi bạn cần phải phối hợp phức tạp và cầu kỳ hơn loa Sub điện. Với công suất lớn nên loa sub hơi thường được sử dụng rộng cho các sự kiện, hội trường, hội chợ triển làm, phòng hát karaoke…có diện tích lớn.

 

Các loại SUB – loa trầm AZKTV đang phân phối với chính sách đại lý

Các tiêu chuẩn nước ngoài về Sub trầm – loa bass theo: Wikipedia, Howstuffworks, Howtogeek

 

LOA FULL KARAOKE – LOA TOÀN DẢI

Loa full hay còn gọi là loa toàn dải. Loa full là dòng loa chuyên sử dụng cho các hệ thống âm thanh sân khấu hội trường, loa đám cưới, loa karaoke,… Loa full chỉ có cấu tạo 1 thùng loa duy nhất nhưng lại có khả năng xử lý và thể hiện cả 3 dải âm thanh bass, mid và treble.

 

Cấu tạo loa Full karaoke

Loa full karaoke được thiết kế 1 thùng gỗ có kích thước do hang thông số quy cách riêng. Loa full karaoke thường có 2 loại có cấu tạo bên trong như nhau:

 • Loa full đơn: Loa full đơn là dòng loa có 1 bass 1 kèn
 • Loa full đôi: L oa full đôi là loại có 2 bass 1 kèn

Việc chọn loa full đơn hay loa full đôi phụ thuộc và yêu cầu cụ thể của khách hàng. Loa full đơn tuy tốn công suất nhưng chất âm thường hay hơn còn loa full đôi thì lại có khả năng đánh nội lực hơn. Vì thế mà loa full đôi thường được sử dụng cho các hệ thống âm thanh lớn, không gian rộng còn loa full đơn sẽ được dùng cho các nhà hàng, tiệc cưới.

Các loại loa full AZKTV đang phân phối:

 

CỤC ĐẨY – CÔNG SUẤT:

Cục đẩy công suất là thiết bị khuyếch đại tín hiệu âm thanh khi nhận được tín hiệu để tăng công suất đảm bảo nhu cầu của người dung dàn âm thanh karaoke hay hội trường…


Tác dụng của cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất là thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh trong các hệ thống âm thanh như âm thanh hội trường, âm thanh đám cưới, âm thanh sân khấu, âm thanh karaoke,… Cục đẩy công suất hay còn gọi là cục công suất, main công suất. Thiết bị này làm nhiệm vụ nhận tín hiệu từ các nguồn phát như: bàn mixer âm thanh, đầu DVD, micro không day… và khuếch đại tín hiệu ở dạng tần số, chuyển tới loa và phát ra âm thanh
 

Chức năng của cục đẩy công suất?

Ngoài việc khuếch đại tín hiệu âm thanh, cục đẩy công suất còn có chức năng làm giảm độ méo tiếng của loa karaoke. Giúp các thiết bị âm thanh khác trong dàn hoạt động một cách ổn định, giảm và hạn chế hiện tượng chập, cháy khi sử dụng trong thời gian dài.

 

Các loại cục đẩy – công suất chất lượng:

Cục đẩy hiện nay trên thị trường có một số dòng cục đẩy đang được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá cao cho phòng hát karaoke gia đình như: Yamaha, CAF, Crown, King, CAVS X2800 – X4600, CAF LAT, MARTIN, PAS, PPA

 

Khi nào dung cục đẩy công suất âm thanh:

Cục đẩy công suất thường được sử dụng cho những không gian phòng lớn, phòng có nhiều vật liệu cách âm tiêu âm để tăng uy lực cho âm thanh, Hoặc khoảng cách giữa loa và người nghe…. Hơn thế nữa, thiết bị này còn có tích hợp tính năng làm giảm bớt đi độ méo tiếng của loa, giúp cho các thiết bị âm thanh khi hoạt động ở cường độ cao được ổn định hơn, hạn chế một số trường hợp cháy loa và các thiết bị liên quan.

 

VANG SỐ LỌC ÂM THANH CHUYÊN NGHIỆP

Vang số là thiết bị giúp cho cho chúng ta trải nghiệm âm thanh mượt mà hơn. Vang số hòa trộn âm thanh tự động để đưa ra những đường âm thanh hay nhất trung thực nhất.

Vang số là gì?

Vang số là một loại thiết không thể thiếu trong dàn karaoke chuyên nghiệp nó có tác dụng trộn, xử lý âm thanh hoàn toàn tự động và giúp điều chỉnh các âm thanh của micro, âm nhạc, tiếng vang,... giúp mang lại trải nghiệm âm thanh hoà hợp và đồng nhất nhờ vào các equalizer tham số.

Các loại vang số chất lượng hiện nay:

Vang số là một thiết bị không thể thiếu trong dàn karaoke kinh doanh. Thiết bị chuyên dụng để sử lý nguồn âm thanh ra loa với đường âm hay nhất. Các loại vang số chất lượng được AZKTV đã trải nghiệm và mang đến cho quý khách hang với sự bền bỉ và tốt nhất.

 • Vang số JBL
 • Vang số CAF
 • Vang số Yamaha
 • Vang số Martin
 • Vang số Pas
 • Vang số PPA

 

MICRO KARAOKE CHẤT ÂM TRUNG THỰC

Micro hay gọi tắt là Mic, Micro có tác dụng thu âm thanh và truyển tải tới các thiết bị sử lý âm thanh để được phát ra ngoài với bằng các loại loa chuyên dụng.

Micro thường được dùng trong các chương trình sự kiện, phòng họp, hội trường,…Micro thường được dùng cùng với dàn âm thanh.

- Các loại micro hiện nay:

Hiện nay micro chủ yếu được chia thành 2 loại chính đó là loại có dây và không dây. Với micro có dây vẫn được sử dụng với những bộ dàn karaoke gia đình đơn giản với chi phí thấp. Hay các hội trường với việc không thiết yếu nên loại micro không dây vẫn được sử dụng với tỷ lệ thấp.

Loại micro không dây hiện nay được sử dụng rộng dãi và chia thành 2 dòng chính: loại dùng Bluetooth và và micro dung băng tần.

 1. Micro dùng Bluetooth thì thường dung đi kèm với các bộ loa karaoke có thể phát âm thanh trực tiếp thông qua bộ sử lý đơn giản.
 2. Micro dung băng tần UHF, VHF thường được sử dụng cùng các dàn âm thanh để có thể bắt xóng xa hơn âm thanh thu về được các thiết bị tring dàn âm thanh sử lý tốt hơn lọa Bluetooth.

Đối với phòng karaoke có dàn âm thanh luôn sử dụng loại có băng tần UHF với khoảng cách và môi trường nhỏ. Với VHF được sử dụng cho các không gian lớn hơn như hội trường sự kiện…

 

Các loại Micro chất lượng hiện nay AZKTV phân phối chính:

Micro – mic karaoke tốt hay đều do chất lượng của sản phẩm. AZKTV luôn mang lại những sản phẩm tốt nhất cho quý khách hang đã tin tưởng. Các loại mic karaoke chuyên dụng sau:

 • Mic karaoke JBL
 • Mic karaoke CAF MI-9
 • Mic karaoke shure
 • Mic karaoke UGX
 • Mic karaoke Guinnes

 

ĐẦU KARAOKE

Đầu karaoke là thiết bị được gọi với các tên gọi khác nhau như: đầu karaoke, đầu máy karaoke, đầu DVD, đầu DVD MIDI.. Đầu máy karaoke là thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh karaoke hiện nay. Một số dàn karaoke có thể không cần đầu hát karaoke do được kết nối trực tiếp với một số kênh hay website cho hát karaoke trực tiếp hay app mobile karaoke như: youtobe, KaraHD, HatVoiNhau, iKara, karafun, Yokara.

Các Loại Đầu Karaoke Hiện Nay:

Với việc đầu hát karaoke quá nhiều nhưng chúng tôi tổng kết loại thì vẻn vẹn 2 loại chính: Đầu DVD và đầu karaoke Online anh chị ạ.

Với việc mỗi loại đầu sẽ có các modull tính năng thay đổi rời hay liền, hát karaoke bấm số hay dung app mobile thì cũng chỉ có 2 loại chính. Để anh chị hiểu rõ hơn chúng tôi sẽ gửi tới bài viết chính về Chuyên Mục Đầu Karaoke Anh chị tham khảo.

 

 • Đầu karaoke OFFLINE DVD Vi Tính

Đầu DVD karaoke: có tác dụng đọc các đĩa DVD với list bài hát karaoke đã được ghi trong đĩa để truyền tải âm thanh hình ảnh tới các thiết bị trong dàn âm thanh tới người dung.

Đầu karaoke Vi Tính: Đầu karaoke có tích hợp ổ cứng có số GB càng cao sẽ được nén nhiều số lượng bài hát karaoke lớn hơn đầu đĩa với độ an toàn cao hơn DVD do đĩa xước.

 • Đầu karaoke ONLINE

Đầu karaoke Online: Đây mới thực sự là sản phẩm mới nhất hiện nay và được rất nhiều khách  hang lựa chọn. Với việc kết lợp loại đầu karaoke Vi Tính vẫn có ổ cứng chứa dữ liệu và tính năng mới đó là kết nối với mạng internet không dây để hát trực tiếp tại youtobe hoặc các website karaoke khác..

- Hướng Dẫn Chọn Các Loại Đầu Karaoke Hiện Nay

Với việc lựa chọn đầu karaoke hiện nay không phải khó đối với AZKTV. Nhưng quý khách lại không thể biết rõ các tính năng và hiệu quả mang lại khi cần mua đầu karaoke hát tại gia.

 • Đầu karaoke Arirang

Đầu karaoke Arirang của thương hiệu Hàn quốc được nhập khẩu về Việt Nam và được người tiêu dùng đánh giá cao. Arirang chuyên cung cấp các đầu karaoke 5 số và 6 số cao cấp.

 • Đầu karaoke Acnos

Đầu karaoke Acnos được khuyên sử dụng cho gia đình, là sản phẩm phân khúc giá rẻ bình dân. Thiết kế kiểu dáng sang trọng, hiện đại. Kết nối thiết bị đa dạng, cập nhật  bài hát thường xuyên. Chất lượng âm thanh chuyên nghiệp, hình ảnh rõ nét, cho người dùng trải nghiệm thật sự thú vị và hài lòng.

 • Đầu karaoke Vietktv

Đầu karaoke Vietktv là sản phẩm của thương hiệu đầu karaoke hàng đầu Việt Nam. Dòng sản phẩm này có nhiều tính năng đa dạng, tìm kiếm bài hát dễ dàng, tiện ích, cập nhật danh sách bài hát hàng tháng. Giá bán sản phẩm này thuộc tầm trung nên nhiều gia đình có cơ hội sản phẩm tuyệt vời này.

 • Đầu karaoke Hanet

Thương hiệu Hanet nổi tiếng với các dòng đầu karaoke hiện đại, cao cấp. Đạt chất lượng cho bạn trải nghiệm âm thanh thú vị. Thiết kế sang trọng hiện đại và nhỏ gọn thích hợp cho không gian sống, nhà phố, các gia đình có diện tích nhà khiêm tốn. Sản phẩm này làm vừa lòng nhiều người dùng với các các tính năng đa dạng. Tìm kiếm dễ dàng, cập nhật liên tục.

 • Đầu karaoke BTE: Với thương hiệu đầu karaoke lâu năm tại Việt Nam, BTE đã mang lại nguồn bài hát, lời bài hát karaoke được nhiều khách hang phản hồi lại rất tốt.

Liên hệ ngay với hệ thống tư vấn chăm sóc khách hang toàn quốc tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM để được tư vấn dàn âm thanh tốt nhất hay nhất tại AZKTV.