Tư vấn mở quán karoake kinh doanh

VIệc thành lập mở quán karaoke để kinh doanh đều là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì vậy trươc hết các bạn cần biết một số điều kiện sau:

VIệc thành lập mở quán karaoke để kinh doanh đều là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì vậy trươc hết các bạn cần biết một số điều kiện sau:

Tu-van-mo-quan-karaoke-kinh-doanh


Trả lời câu hỏi: Tôi muốn thành lập quán karaoke để kinh doanh, vậy tôi cần phải đáp ứng các điều kiện gì để có thể mở được quán karaoke để kinh doanh với thiết kế phòng karaoke hiện nay.

Tư vấn AZKTV trả lời: 

 • Điều kiện kinh doanh đối với dịch vụ karaoke.

Căn cứ vào Điều 30, Nghị định 103/2009/NĐ-CP ngày 06/11/2009 ban hành quy chế hoạt động và văn hóa kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng, được quy định cụ thể tại Thông tư 04/2009/TT – BVHTTDL) thì điều kiện để kinh doanh dịch vụ karaoke bao gồm:

 1. Phòng karaoke phải có diện tích sử dụng từ 20m2trở lên, không kể công trình phụ, đảm bảo điều kiện về cách âm, phòng, chống cháy nổ;
 2. Cửa phòng karaoke phải là cửa kính không màu, bên ngoài nhìn thấy toàn bộ phòng; nếu có khung thì không được quá ba khung dọc và hai khung ngang, diện tích khung không quá 15% diện tích cửa.
 3. Không được đặt khóa, chốt cửa bên trong hoặc đặt thiết bị báo động để đối phó với hoạt động kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 4. Địa điểm hoạt động karaoke phải cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử - văn hóa, cơ quan hành chính nhà nước từ 200m trở lên;
 5. Địa điểm hoạt động karaoke trong khu dân cư phải được sự đồng ý bằng văn bản của các hộ liền kề;
 6. Phù hợp với quy hoạch về karaoke được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
 • Trách nhiệm của chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke

Khi hoạt động kinh doanh karaoke, chủ cơ sở kinh doanh phải tuân thủ theo các quy định sau đây:

 1. Đảm bảo ánh sáng trong phòng trên 10 Lux tương đương 01 bóng đèn sợi đốt 40W cho 20m2;
 2. Đảm bảo âm thanh vang ra ngoài phòng karaoke không vượt quá quy định của Nhà nước về tiêu chuẩn mức ồn tối đa cho phép;
 3. Chỉ được sử dụng bài hát đã được phép phổ biến; băng, đĩa đã dán nhãn kiểm soát theo quy định;
 4. Không được bán rượu hoặc để cho khách uống rượu trong phòng karaoke;
 5. Đảm bảo các điều kiện về an ninh, trật tự quy định tại Nghị định số 72/2009/NĐ-CP ngày 03 tháng 9 năm 2009 của Chính phủ;
 6. Mỗi phòng karaoke chỉ được sử dụng một nhân viên phục vụ từ 18 tuổi trở lên; nếu nhân viên phục vụ là người làm thuê thì phải có hợp đồng lao động và được quản lý theo quy định của pháp luật về hợp đồng lao động;
 7. Không được hoạt động sau 12 giờ đêm đến 8 giờ sáng, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 37 Quy chế này;
 8. Các điểm karaoke hoạt động ở vùng dân cư không tập trung không phải thực hiện quy định về âm thanh tại khoản 2 nhưng phài thực hiện quy định tại các khoản 1, 3, 4, 5, 6 và 7 Điều này.
 • Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh đối với dịch vụ karaoke.

Người xin cấp giấy phép kinh doanh karaoke nộp hồ sơ xin cấp giấy phép tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoặc cơ quan xin cấp giấy phép cấp huyện. Cụ thể trong trường hợp của anh thì nộp hồ sơ xin cấp giấy phép tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội.

 • Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh karaoke trong đó ghi rõ địa điểm kinh doanh, số phòng, diện tích từng phòng (mẫu số 5 thuộc Thông tư 04/2009/TT – BVHTTDL)

- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có giá trị pháp lý;

- Ý kiến bằng văn bản của các hộ liền kề.

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoặc cơ quan cấp huyện được phân cấp có trách nhiệm cấp giấy phép kinh doanh; trường hợp không cấp giấy phép phải trả lời bằng văn bản, nêu rõ lý do.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải quyết những vướng mắc hiện tại của bạn. Mọi thắc mắc Quý khách vui lòng liên hệ qua điện thoại đến công ty AZKTV hoặc qua email của công ty.

Theo AZKTV KARAOKE
 

Đơn Vị Tư Vấn Thiết Kế Karaoke - Thi Công Karaoke - Cung Cấp Set Up Âm Thanh - Ánh Sáng 

CTCP Tư Vấn Xây Dựng Nội Thất AZ Việt Nam - AZ KTV KARAOKE DESIGN

Website:  www.karaokedep.com.vn / www.phongkaraokedep.com 

Email: azktvgroup@gmail.com

- Xem thêm thiết kế của chúng tôi tại: TwiiteryoutobeFacebookPrinterestlinkedin, instagram...