Các yếu tố để có một phòng karaoke đạt chuẩn

Nội thất quán karaoke, bar karaoke, phòng thu âm có những đòi hỏi rất khắt khe về cả gu thẩm mỹ độc đáo, khác biệt lẫn những tiêu chuẩn kỹ thuật rất cao.

Nội thất quán karaoke, bar karaoke, phòng thu âm có những đòi hỏi rất khắt khe về cả gu thẩm mỹ độc đáo, khác biệt lẫn những tiêu chuẩn kỹ thuật rất cao.

Chính vì thế chủ đầu tư cần phải được tư vấn rất kỹ càng bởi nhà thiết kế có kinh nghiệm và chuyên môn. Làm sao để quán karaoke để lại ấn tượng cho khách đến hát, họ sẽ nhớ về bạn về một trong những điểm độc đáo của thiết kế phòng karaoke kinh doanh của bạn là bạn đã thành công 50%, 50% phụ thuộc vào ấn tượng đó là tốt hay xấu và nó khác biệt như thế nào đối với quán karaoke khác. Âm thanh chính là yếu tố quyết định đến chất lượng của một phòng karaoke kinh doanh.

Một phòng karaoke như thế nào là chuẩn về âm thanh, ánh sáng và nội thất - những yếu tố chủ lực trong quá trình thiết kế phòng karaoke kinh doanh. Để có thể thiết kế được một phòng karaoke đẹp, hệ thống ánh sáng hiện đại, phối âm và cách âm đạt chuẩn sao cho không ảnh hưởng sang các phòng khác và âm thanh không bị vang trong khi hát . Vì vậy, ngay từ khâu thiết kế phòng Karaoke chúng ta cần chú ý đến việc cách âm.

thi-cong-cach-am-karaoke.html

Đứng đầu trong danh sách vật liệu kinh tế giá  dùng rất tốt mà nhiều nhà thiết kế phòng karaoke kinh doanh giúp triệt tiêu những âm thanh thừa thải không cần thiết là các tấm mút hột gà cách âm, một thiết bị quen thuộc nhưng hiệu quả hơn những gì mong đợi. Tiếp theo dùng bông khoáng cách âm, sản phẩm thuộc vật liệu cách âm chuyên nghiệp.

Xử lí cách âm ở cửa thông các phòng cũng là vấn đề khó nên sử dụng loại cửa cách âm chuyên dụng thì hiệu quả cách âm rất tốt nhưng giá thành của nó khá cao. Cửa hay sử dụng hiện nay là cửa nguyên tâm bên các cạnh cửa lót giăng cao su ôm vào các khe cửa để không hở không khí, kết hợp các vật liệu hút âm hiệu quả cách âm cũng khá tốt cho phòng karaoke bây giờ.

Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia thiết kế phòng karaoke đẹp, âm thanh sẽ rõ và trong hơn nếu giảm sự dội âm và tăng hút âm trong quá trình thiết kế nhưng chú ý không nên sử dụng quá nhiều vật liệu hút âm vì sẽ làm người hát mất sức và ngược lại nếu âm dội quá nhiều độ trong âm sẽ bị giảm đi đáng kể. Hiện tượng dội âm còn liên quan đến kích cỡ phòng karaoke, phòng càng lớn thì thời gian dội âm càng dài và ngược lại.


Âm thanh trong phòng karaoke là hạng mục quan trọng nhất nên việc chú ý đến thiết kế âm thanh nội thất cách âm là chưa đủ, việc bạn cần chú ý chính là các thiết bị cho phòng karaoke. Đừng lơ là trong việc chọn nội thất cho phòng karaoke, nên chọn những thương hiệu âm thanh nổi tiếng nhưu bose, jarguar, bose….để đảm bảo âm thanh trong quá trình sử dụng. Đây là phần mà chúng tôi nghĩ bạn nên nhờ những chuyên gia, những người có kinh nghiệm về lĩnh vực âm thanh để lựa chọn và điều chỉnh thiết bị, làm nên những bản tình ca da diết, rock bốc lửa hay balad nhẹ nhàng….

Một quán karaoke hạng sang đẹp chính là đẹp về hình thức và đẹp về âm thanh, chúc bạn có được một phòng karaoke kinh doanh ưng ý.